‘Ngành Ngoại giao luôn chăm lo xây dựng Đảng’

Lê Hiệp
Lê Hiệp
28/02/2022 19:32 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh, ngành Ngoại giao “luôn đặc biệt coi trọng và chăm lo xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Ngày 28.2, Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII và học tập chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu tại hội nghị

gia hân

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến với 4 điểm cầu ở trong nước và gần 100 điểm cầu ở ngoài nước với tổng số 1.650 cán bộ, đảng viên các cấp ủy trực thuộc ở trong và ngoài nước tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh, ngành Ngoại giao “luôn đặc biệt coi trọng và chăm lo xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Năm 2021, Đảng ủy Bộ Ngoại giao ban hành Nghị quyết về “Tăng cường công tác chính trị tư tưởng trong tình hình hiện nay” và Nghị quyết về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên” khẳng định quyết tâm rất cao của toàn ngành Ngoại giao trong việc quán triệt và đưa Nghị quyết T.Ư 4 khóa XIII sớm đi vào triển khai trong thực tiễn đối ngoại của đất nước.

Theo Thứ trưởng Hiệu, ngành ngoại giao đã có những thế hệ cán bộ ngoại giao xuất sắc, trong đó nhiều cán bộ là những tấm gương sáng về lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ, phong cách ngoại giao được bạn bè quốc tế nể trọng. Tuy nhiên, vẫn còn một số cán bộ, đảng viên chưa phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, chưa làm tròn trách nhiệm trong thực thi công vụ, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước.

Từ đó, ông Hiệu đề nghị các cấp ủy, đơn vị trực thuộc, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngành Ngoại giao coi trọng và tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là về tư tưởng và đạo đức.

Bên cạnh đó, cần tăng kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và đạo đức nghề nghiệp; đồng thời, đề cao trách nhiệm cá nhân, gương mẫu trong việc chấp hành các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về những điều đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức không được làm.

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã phát động thi đua “Người tốt, việc tốt” học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII đề ra những nhận thức và định hướng mới về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thông qua Kết luận 21 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị và Quy định 37 về những điều đảng viên không được làm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.