Ngành ô tô Mỹ sẽ thay đổi ra sao khi Tổng thống Joe Biden thay thế ông Trump?

0 Thanh Niên Online

Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp kỳ vọng vào nhiệm kỳ tổng thống của ông Joe Biden sẽ làm thay đổi tình hình ngành công nghiệp ô tô có nhiều chia rẽ và gặp nhiều khó khăn.

Tạp chí Robert Robb từng có bài viết với tiêu đề: Nhiệm kì tổng thống của “người đàn ông ô tô” sẽ mang lại lợi ích cho ngành ô tô điện, khi thực tế ông Joe Biden từng cam kết sẽ đầu tư công 400 tỉ USD vào việc chuyển đổi sang năng lượng sạch, trong đó có các phương tiện điện và công nghệ pin tiên tiến.

Ngoài ra, ông Joe Biden và cựu Tổng thống Trump cũng có nhiều điểm khác nhau trong chính sách.  

Trang autonews nhận định, có lẽ đây là lần đầu tiên, ngành công nghiệp ô tô, các nhà đầu tư, chính quyền liên bang và người tiêu dùng có cùng một hướng đi. Điều này vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng cho thị trường ô tô, nếu ông Joe Biden và chính quyền của ông giữ đúng lời hứa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?