Ngày 20.10: Những món quà "đặc biệt" dành tặng cho phụ nữ

19/10/2022 10:30 GMT+7

“Mình đã đầu tư rất nhiều và chỉ cần một nụ cười vui vẻ của người phụ nữ đó là được”, Lê Trọng Ân (21 tuổi, ngụ tại P.Hiệp An, TP.TDM, Bình Dương ) bày tỏ khi suy nghĩ về món quà dành cho ngày 20.10 sắp tới.

Nhiều người trẻ đang phân vân trước món quà cho ngày 20.10

ĐỨC THỊNH

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, nhiều người trẻ có cách bày tỏ tình cảm và dành tặng những món quà đặc biệt đến những người phụ nữ tuyệt vời của mình.

“Mình đã đầu tư rất nhiều và chỉ cần một nụ cười vui vẻ của người phụ nữ đó là được”, Lê Trọng Ân (21 tuổi, ngụ tại P.Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bày tỏ khi suy nghĩ về món quà dành cho ngày 20.10 sắp tới.

Món quà từ tháng lương đầu

Khi được hỏi về người phụ nữ đầu tiên mà người trẻ muốn gửi gắm tình cảm và những món quà yêu thương nhất, đa phần tất cả đều trả lời là người mẹ. Bởi điều đơn giản, mẹ chính là người phụ nữ gần gũi với gia đình, với người trẻ nhất.

Đối với Lê Thanh Chương, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, những lúc Chương cảm thấy tồi tệ nhất, mẹ hay vỗ về và ủng hộ khiến bản thân tốt lên.

Thanh Chương sẽ tặng quà 20.10 cho mẹ bằng tháng lương đầu tiên của mình

NVCC

“Mình muốn tặng mẹ một chai nước hoa bằng tháng lương đầu tiên mình kiếm được. Mình biết món quà này rất xa xỉ nhưng mà mẹ đã vất vả rất nhiều và ít khi phải chưng diện vì trăm mối bộn bề trong cuộc sống. Mình muốn tặng mẹ một món quà đặc biệt và cho mẹ biết rằng trong mắt mình mẹ vẫn luôn là người phụ nữ xinh đẹp và thấu hiểu các con nhất”, Thanh Chương cho hay.

Với Liêu Đức Thịnh, sinh viên Trường Arena Multimedia TP.HCM, vẫn còn hơi băn khoăn trước món quà mình sắp dành cho mẹ, vì mẹ ít khi quan tâm đến những món quà quá vật chất hay giá trị quá nhiều.

“Hiện tại, mình đang làm thêm tại một quán nước nên mình nghĩ sẽ tự tay làm thức uống mà mẹ mình thích nhất là sinh tố bơ rồi sẽ dẫn mẹ đi đâu đó chơi trong ngày 20.10”, Đức Thịnh cho hay.

Đức Thịnh (giữa) sẽ dẫn mẹ đi du lịch dịp 20.10

NVCC

Còn với Trọng Ân, chàng trai này ít khi thể hiện tình cảm qua lời nói nên trong 20.10, Ân muốn bày tỏ điều đó qua hành động. “Mình để ý xem mẹ thích gì hay đang cần món đồ nào đó thì sẽ mua tặng mẹ. Hiện tại mình thấy mẹ hay đau lưng và rất muốn có một chiếc ghế để ngồi may đồ, nên mình sẽ mua tặng mẹ một chiếc ghế công sở êm ái”, Ân nói.

Ngoài ra, trong ngày này Trọng Ân cũng sẽ cùng bạn gái cùng nhau đi ăn, đi chơi ở đâu đó để “tặng” kỉ niệm cho người bạn này, vì Ân cho rằng nếu là món quà vật chất bình thường thì sẽ không bằng tình cảm trọn vẹn dành cho người yêu. Còn Đức Thịnh sẽ mua hoa và đến nhà các cô giáo đã từng giảng dạy mình khi học THPT để bày tỏ lòng biết ơn và quan tâm.

Ngày nào cũng nên là 20.10

Khi được hỏi về món quà ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, nhiều người trẻ cho rằng món quà đó không nhất thiết phải quá hoành tráng hay vật chất hóa. Và nếu chỉ mua tặng cho có thì sẽ tốn kém và không đọng lại nhiều giá trị ý nghĩa.

“Món quà ý nghĩa cho ngày 20.10 theo mình là những thứ mang đủ sự quan tâm đến người phụ nữ, không cần cầu kỳ. Dù món quà là gì thì cũng đâu biết là họ có thích nó hay không, quan trọng là người phụ nữ có thấy được sự quan tâm mà mình dành cho họ. Như mình mỗi ngày quan tâm đến mẹ thì mẹ đã vui rồi nên có tặng quà đắt quá thì mẹ cũng không nỡ nhận”, Thịnh cho hay.

Đồng quan điểm đó, Trọng Ân bộc bạch: “Món quà 20.10 không nhất thiết phải đắt tiền, phải to lớn mà phải xuất phát từ trong lòng, từ cái tâm mình ra, chứ không phải tặng cho có. Suy nghĩ xem người phụ nữ cần cái gì và mình phải đặt sự quan tâm vào rồi hãy mua món quà phù hợp”.

Ôn lại kỷ niệm sẽ là món quà mà người yêu thích

NVCC

Khi được hỏi có phải là vì ngày dành cho người phụ nữ mà các chàng trai mới dành những món quà và những tình cảm đặc biệt dành cho họ hay không, Trọng Ân cho hay: “Mình nghĩ điều này không hẳn đúng, vì ngày nào thì phái mạnh cũng nên dành tình cảm và sự quan tâm đến người phụ nữ. Nhưng một năm thì chỉ có 1, 2 ngày dành cho phụ nữ thì phái mạnh cũng nên thổ lộ tình cảm đó ra rõ một xíu và làm điều gì đó thật chu đáo cho ngày đặc biệt này”.

Còn đối với Thanh Chương, 20.10 không chỉ là ngày chỉ để cho các chàng trai hay người đàn ông mua quà hay nói lời yêu thương. “Cũng như bao ngày khác trong năm, nếu như chúng ta luôn có sự yêu quý những người phụ nữ quan trọng đối với mình thì ngày nào cũng sẽ là 20.10. Ngày này nên dành cho tất cả mọi người, cả những người phụ nữ vẫn có những người phụ nữ mà họ trân trọng và quý mến”, Chương cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.