Ngày của Mẹ, bạn sẽ làm gì cho mẹ có được niềm vui?

12/05/2023 10:34 GMT+7

Ngày của Mẹ (Mother's Day) là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh, bày tỏ lòng biết ơn với những người mẹ. Vậy người trẻ sẽ làm gì và tặng quà gì cho mẹ vào ngày này để giúp mẹ có được niềm vui?

Tặng hoa, quà và những lời yêu thương dành cho mẹ

Ngày của Mẹ thường được tổ chức không cố định, tuy nhiên phổ biến nhất là ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm. Đối với năm 2023, Ngày của Mẹ rơi vào ngày 14.5. Trong dịp này, những người con thường sẽ chuẩn bị những món quà để thể hiện tình cảm với mẹ.

Ngày của Mẹ, bạn sẽ làm gì cho mẹ có được niềm vui?  - Ảnh 1.

Những đóa hoa thường được mọi người dành tặng vào Ngày của Mẹ

CMH

Ngô Minh Hương (22 tuổi, đang làm việc tại Golden Gate Group ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đã chuẩn bị những tấm thiệp mang những lời chúc ý nghĩa đến với mẹ của mình.

"Năm nào cũng vậy, thời còn đi học mình thường mua tặng mẹ một bó hoa và thêm những tấm thiệp mình tự tay viết để gửi đến mẹ. Năm nay do mình đã đi làm và có để dành được chút tiền nên mình sẽ tặng thêm cho mẹ vòng tay trang sức bằng vàng. Với mình thì đây là một dịp hết sức đặc biệt, giống như một ngày để cảm ơn những khổ cực của mẹ, trân trọng những công lao của mẹ đã nuôi dưỡng mình khôn lớn thành người", Hương chia sẻ.

Ngày của Mẹ, bạn sẽ làm gì cho mẹ có được niềm vui?  - Ảnh 2.

Hương và mẹ

NVCC

Ngoài ra, Hương cũng có dự định về quê nấu những món ngon để đãi mẹ, như một cách thể hiện tình cảm. "Năm nay mình sẽ về quê nấu đồ ăn cho mẹ, vì Ngày của Mẹ năm nay rơi vào chủ nhật nên cũng tiện về quê hơn", Hương nói.

Theo Nguyễn Thị Thu Vy, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM do lần này bận việc phải thực tập nên không thể đón ngày đặc biệt này cùng mẹ nhưng Vy cũng có cách để gửi lời chúc đến mẹ của mình.

Ngày của Mẹ, bạn sẽ làm gì cho mẹ có được niềm vui?  - Ảnh 3.

Thu Vy cho biết sẽ gọi về nhà để chúc mừng Ngày của Mẹ

NVCC

Vy chia sẻ: "Lịch thực tập làm cho mình không thể về nhà được, nhưng mình vẫn sẽ gọi điện thoại để gửi lời chúc đến mẹ, mình nghĩ món quà lớn nhất mà mình dành cho mẹ đó chính là lời hỏi thăm. Ngoài ra thì mình cũng có nhờ anh trai mua hoa và một món quà nho nhỏ để làm cho mẹ bất ngờ vào ngày này".

Đối với Cao Ngọc Trân, sinh viên Trường ĐH FPT (TP.Cần Thơ) muốn dành tặng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất với cho mẹ thông qua những chiếc túi phúc. Trân nói: "Mình có tặng cho mẹ hai chiếc túi phúc Omamori. Một túi màu xanh cầu bình an, khỏe mạnh còn túi màu đỏ thì cầu tài lộc cho mẹ". Ngoài ra, Trân dự định sẽ đích thân xuống bếp để làm một bàn tiệc thật lớn để chiêu đãi mẹ nhân dịp đặc biệt này.

Ngày của Mẹ, bạn sẽ làm gì cho mẹ có được niềm vui?  - Ảnh 4.

Những chiếc túi cầu phúc Trân đã chuẩn bị sẵn sẽ tặng cho mẹ

NVCC

Giành làm hết việc nhà để cho mẹ có một ngày nghỉ ngơi

Ngày của Mẹ, không chỉ là một ngày để tặng quà và hoa. Ngày này, còn là dịp để chúng ta suy nghĩ về vai trò quan trọng của mẹ trong cuộc sống của mỗi người. Bởi vì mẹ là người đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta, mẹ luôn luôn có một vai trò đặc biệt trong cuộc đời mỗi người.

Vũ Ngọc Anh Ngân, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM chia sẻ: "Ngày của Mẹ năm nay mình chỉ đơn giản là muốn có một ngày chủ nhật ở gần bên mẹ. Mình sẽ dẫn mẹ đi ăn và nói với mẹ là mình thương mẹ nhiều lắm, cảm thấy thích khi được ở gần bên mẹ".

Giống như Anh Ngân, Nguyễn Thị Kiều Anh, sinh viên Trường ĐH Cần Thơ cũng muốn có một ngày ở bên mẹ. Kiều Anh cho biết: "Vào ngày này mình sẽ về nhà, ôm mẹ một cái và nói là mình yêu mẹ nhiều lắm. Sau đó, mình sẽ giành làm hết việc nhà để cho mẹ có một ngày được nghỉ ngơi".

Ngày của Mẹ, bạn sẽ làm gì cho mẹ có được niềm vui?  - Ảnh 5.

Anh Ngân và Kiều Anh cảm thấy may mắn vì còn có mẹ

NVCC

"Mình cũng có mua cho mẹ một cành hoa và một món quà nhỏ nhỏ. Mình biết lúc nào thì mẹ nói không thích, tốn kém lắm nhưng mà mình thấy mẹ rất vui. Những lần như vậy, mình thấy rất hạnh phúc lắm và mình cảm thấy may mắn và biết ơn vì còn được ở gần bên mẹ", Kiều Anh bộc bạch.

Chúng ta có thể không thể trả lại hết tình yêu và sự quan tâm của mẹ dành cho chúng ta, nhưng ít nhất mỗi người trong chúng ta có thể cố gắng để làm cho mẹ hạnh phúc và tự hào về mình. Hãy cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ vào Ngày của Mẹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.