Người trẻ làm gì để Ngày của Mẹ thêm ý nghĩa?

Thái Duy
Thái Duy
08/05/2021 10:47 GMT+7

Gọi điện, nhắn tin, tặng quà hay dự định đi du lịch cùng mẹ là điều bạn trẻ làm để Ngày của Mẹ trở nên ý nghĩa.

Ngày của Mẹ (hay Mother’s Day) là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Ngày của Mẹ không có ngày cố định hằng năm, thường được kỷ niệm vào chủ nhật thứ hai của tháng 5. Ngày của Mẹ năm nay rơi vào ngày 9.5. Với tình yêu thương, trân quý dành cho mẹ, nhiều bạn trẻ háo hức chờ đến ngày này để thể hiện tình cảm, trao cho mẹ mình những điều tuyệt vời nhất.

Gọi điện thoại, gửi quà cho mẹ

Vào Ngày của Mẹ hằng năm, vì sống xa nhà nên Bùi Thị Phương Thảo, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thường nói những lời yêu thương cho mẹ qua điện thoại, đôi khi còn gửi những món quà khiến mẹ bất ngờ.
“Năm nay tôi vẫn giữ thói quen gọi điện thoại nói yêu mẹ và gửi quà cho mẹ. Những món quà ngày xưa tôi tặng, mẹ vẫn giữ gìn rất cẩn thận cho đến tận bây giờ”, Phương Thảo chia sẻ.
Phương Thảo cho biết bình thường mẹ cô rất ít nói nhưng lại là một người sống rất tình cảm, luôn quan tâm mọi người trong gia đình.
“Thương mẹ, tôi luôn cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày và chỉ mong tương lai có sự nghiệp ổn định để lo cho mẹ. Mẹ tôi đã vất vả nhiều rồi”, nữ sinh viên Phương Thảo nói.

Tặng quà, du lịch cùng mẹ

Xa gia đình từ khi lên THPT, chàng trai Hồ Tấn Tài (23 tuổi) ở Q.Tân Phú, TP.HCM có rất ít cơ hội để ở gần mẹ. Vào ngày này, Tấn Tài thường dành trọn một ngày để về thăm nhà, nấu ăn và trò chuyện cùng mẹ. “Năm nay, tôi phải đi làm nên không thể về nhà được. Tuy nhiên, tôi có chuẩn bị cho mẹ một món quà nhỏ gửi cho mẹ và ấp ủ đưa cha mẹ đi du lịch trong thời gian gần nhất”, Tấn Tài cho biết.
Theo Tấn Tài, Ngày của Mẹ là ngày vô cùng ý nghĩa, là dịp để ngợi ca người mẹ thân yêu của mình. Nếu ngại thể hiện tình cảm hoặc đôi khi quên mất việc nói lời yêu thương cho mẹ thì ngày này cũng là một “cái cớ” tuyệt vời để con cái biểu lộ hết tình cảm của mình đến mẹ.
Điều về mẹ khiến Tấn Tài nhớ mãi đến tận bây giờ, là lần mẹ anh không đến tham dự lễ tri ân trưởng thành vào năm lớp 12. Lúc đó, Tấn Tài có thành tích học tập tốt nên muốn mẹ đến dự để tự hào về con trai mình.
"Tuy nhiên, mẹ tôi bị bệnh và bà cũng lo ngại làm tôi mất mặt nên không chịu đến, dù tôi đã cố nài nỉ. Sau này thì tất cả những ngày quan trọng trong đời, tôi nhất định bằng mọi giá phải luôn có sự xuất hiện của mẹ vì tôi yêu mẹ nhất trần đời”, Tấn Tài chia sẻ.

Phương Thảo cùng mẹ

NVCC

“Tôi biết ơn cha mẹ vì đã cho tôi một tuổi thơ đẹp”

Đối với Nguyễn Đặng Phương Nhi (22 tuổi, ở Q.11, TP.HCM), Ngày của Mẹ càng thêm ý nghĩa vì gần hoặc đôi khi trùng với ngày sinh nhật của mẹ cô.
Kể từ lúc sống xa nhà, mỗi năm vào dịp này cô đều nhắn tin gửi lời cảm ơn đến mẹ vì đã sinh ra cô, gửi quà về quê tặng mẹ. Nếu có thể thu xếp công việc, cô về quê để đón một Ngày của Mẹ và mừng sinh nhật mẹ.
Phương Nhi cho biết mẹ cô là một người vô cùng tâm lý nên cô luôn tâm sự với mẹ, kể cho bà nghe mọi chuyện trong cuộc sống.
“Gia đình tôi không mấy khá giả nhưng tôi luôn biết cha mẹ vì đã cho anh em tôi một tuổi thơ đẹp. Chẳng hạn, trong những Ngày quốc tế Thiếu nhi, cha mẹ thường chở anh em tôi đi cung thiếu nhi chơi, cuối tuần thì đến công viên cách nhà khoảng 25 km”, Phương Nhi chia sẻ.

“Tôi ước một lần được ôm mẹ, nói cảm ơn mẹ”

Vào ngày này, ai nấy điều phấn khởi gửi những lời thương yêu đến mẹ, thế nhưng Lê Thành Trung (20 tuổi, ngụ ở H.Bình Chánh, TP.HCM) lại cảm thấy chạnh lòng.
Cha mẹ Thành Trung không may mất lúc anh mới 5 tuổi. Với khoảng thời gian ngắn ngủi được sống cùng cha mẹ lúc nhỏ ấy, anh chưa một lần được nói lời cảm ơn hay bày tỏ tình cảm của mình đến cha mẹ.
Thành Trung chia sẻ: “Nếu mẹ tôi còn sống, vào Ngày của Mẹ, nhất định tôi sẽ làm một bữa ăn nhỏ ấm áp cho mẹ, dành hết cả một ngày đó chỉ ở bên mẹ thôi. Tôi ước một lần được ôm mẹ, nói cảm ơn mẹ”.
Dù xa cha mẹ từ khi còn rất nhỏ nhưng trong trí nhớ của Thành Trung vẫn còn in rất rõ hình ảnh cha mẹ luôn thương yêu và che chở cho anh.
“Nếu còn cơ hội nói lời yêu thương với cha mẹ, hãy đừng ngần ngại mà dành cho họ những điều tốt đẹp nhất. Mọi người hãy sống chậm lại một chút, nghĩ về gia đình nhiều hơn”, Thành Trung nhắn nhủ các bạn trẻ nhân dịp Ngày của Mẹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.