Ngày cuối năm 2022, hơn 200 người ở Trà Vinh được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Nam Long
Nam Long
31/12/2022 14:37 GMT+7

Hơn 200 người dân ở Trà Vinh được các y, bác sĩ Bệnh viện Quân - Dân y khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà trong ngày cuối năm 2022.

Ngày 31.12, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh Trà Vinh và chính quyền xã Long Đức (TP.Trà Vinh, Trà Vinh) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho hơn 200 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi khám bệnh, người dân được các y, bác sĩ khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, tư vấn về tình trạng sức khỏe. Qua khám bệnh cho thấy, đa số người dân mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, khớp, tiêu hóa, răng miệng, bệnh ngoài da… Sau thăm khám, các bác sĩ đã ghi toa, cấp thuốc miễn phí cho người bệnh.

Buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí nằm trong chuỗi khởi động Tết Quân - dân năm 2023

Nam Long

Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh Trà Vinh còn phối hợp ngành y tế địa phương tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện nếp sống khoa học, ăn chín, uống sôi; tư vấn chế độ dinh dưỡng, thực phẩm có lợi, những chất kích thích không có lợi cho sức khỏe… Sau khi nhận thuốc, người dân thuộc các gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn còn được tặng quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Ban chỉ đạo Tết Quân - dân TP.Trà Vinh cho biết, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí là một trong những hoạt động khởi động Tết Quân - dân năm 2023, được tổ chức chính thức từ ngày 11 - 13.1.2023 tại xã Long Đức. Tính đến thời điểm hiện tại đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trên 30 tỉ đồng phục vụ cho các công trình an sinh xã hội như xây nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội, làm đường nông thôn, xây cầu nông thôn, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.