Tô mì thơm ngon, bổ dưỡng với nước dùng đậm đà mà không mất nhiều thời gian chế biến.
|
Nguyên liệu:
- 1 bịch bò viên (loại ngon)
- 300 gram thịt xay, 500 gram sườn non
- 2 củ cải trắng
|
- 1kg mì vàng (hay hủ tiếu)
- Rau sống, giá, hành phi, tỏi phi
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt từng đoạn cỡ 5-6cm để hầm. Cho 1 lít nước vào nồi, đặt lên bếp, cho 3 muỗng bột nêm vào nồi, trút sườn non và củ cải vào hầm lấy nước ngọt.
|
Bò viên khứa làm 4 bốn trên bề mặt, sau 30 phút sườn chín thì cho bò vào nồi nước dùng. Trong quá trình nấu nhớ hớt bọt.
|
|
Thịt xay ướp chung 1 muỗng bột nêm, hành lá thái nhuyễn và cho vào chảo để xào. Thịt chín cho ra chén.
|
Trút phần tỏi băm đã phi vàng vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị thêm lần nữa. Bạn nên nêm mặn vì khi chan ăn chung với giá và rau sống nước dùng sẽ đậm đà hơn. Sau 40 phút nấu là bạn có nồi nước dùng thơm ngon. Khi ăn trụng mì với nước sôi, trút ra tô, thêm sườn, bò viên, thịt xay, hành tím phi lên trên rồi chan nước dùng.
|
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)