Cùng con đi tiếp cuộc đời:

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi

24/09/2023 17:48 GMT+7

Ngày 24.9, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM), Báo Thanh Niên phối hợp Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH một thành viên (Saigontourist Group) cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức ngày hội trung thu năm 2023 cho 513 trẻ mồ côi do dịch Covid-19, mang đến cho các em một ngày vui chơi thỏa thích với rất nhiều tiếng cười và quà tặng.

Ngày vui trọn vẹn

Sau một ngày vui chơi tại Đầm Sen, đúng 15h, các trẻ và gia đình tập trung tại sân khấu Ngôi Sao để tham dự lễ trao học bổng và quà.

Ngày hội trung thu năm 2023 vinh dự được tiếp đón đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TƯ Đoàn; đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM; Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, cùng đại diện Văn phòng TƯ Đoàn phía Nam và đại diện các sở, ngành TP.HCM.

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi  - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM trao quà trung thu cho thiếu nhi.

Nhật Thịnh

Mở đầu là các chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu. Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, chia sẻ: "Phát động từ tháng 9 năm 2021, chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên là một nhánh trong chương trình Nối vòng tay thương do Trung ương Đoàn khởi xướng và phát động. Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ khẩn cấp cho 1.800 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 với số tiền 4,3 tỉ đồng; bảo trợ lâu dài cho 390 trẻ với tổng giá trị bảo trợ 55,4 tỉ đồng và đã trao 1,3 tỉ đồng học bổng chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời cho các học sinh, sinh viên của chương trình. Tổng số tiền huy động được từ chương trình cho đến hiện tại là hơn 61 tỉ đồng. Để có được những kết quả này, một phần rất lớn nhờ sự đồng hành, ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước".

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi  - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TƯ Đoàn trao quà trung thu cho thiếu nhi.

Nhật Thịnh

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ thêm: "Không chỉ chăm lo về vật chất, Báo Thanh Niên còn chú ý đến chăm lo sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất cho các trẻ mồ côi trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời. Chúng tôi đã thực hiện tour du lịch Biệt động Sài Gòn trong những ngày hè yêu thương dành riêng cho các em, tổ chức ngày hội khám sức khỏe trước khi các em bước vào năm học mới 2023-2024…. Đặc biệt đây là năm thứ hai, Báo Thanh Niên đồng hành cùng Saigontourist Group và các đơn vị tài trợ thực hiện Ngày hội trung thu cho các cháu. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Bí thư TƯ Đoàn cùng lãnh đạo TP.HCM và toàn thể quý vị đại biểu, khách quý đã quan tâm, dành thời gian tham dự chương trình. Cảm ơn Saigontourist Group và các đơn vị tài trợ đã mang đến cho các cháu thiếu nhi một ngày tràn đầy yêu thương".

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi  - Ảnh 3.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên trao quà trung thu cho các trẻ.

Nhật Thịnh

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group phát biểu: "Còn ít ngày nữa mới tới ngày trung thu, nhưng ban tổ chức muốn cho các cháu vui trung thu sớm. Hôm nay các cháu cùng người thân có một ngày thỏa sức vui chơi, tận hưởng không khí trung thu và nhận thật nhiều quà. Nằm trong chương trình "Saigontourist Group vì cộng đồng", Ngày hội Trung thu là hoạt động xã hội do Saigontourist Group tổ chức định kỳ hằng năm, liên tục từ năm 2006 đến nay. Chương trình Ngày hội trung thu lần thứ 17- năm 2023 là năm thứ 2 phối hợp với Báo Thanh Niên đồng tổ chức. Sau lần thứ nhất tổ chức năm 2022, nhìn nụ cười tươi vui của các cháu, chúng tôi đã quyết định cùng Báo Thanh Niên thực hiện tiếp lần thứ hai và sẽ còn nhiều lần nữa, mang đến cho các cháu món quà tinh thần, giúp các cháu tạm quên đi những mất mát, nỗi buồn đã qua, hướng về phía trước bằng tất cả quyết tâm, nghị lực, tinh thần hiếu học, cầu tiến trong chính mỗi cháu có mặt ở đây hôm nay."

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi  - Ảnh 4.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao quà trung thu cho thiếu nhi.

Nhật Thịnh

Chúng con có một ngày tuyệt vời


Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi - Ảnh 5.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐ thành viên Saigon Tourist Group trao quà cho các em

Nhật Thịnh

Từ 6 giờ sáng em L. T. T (sinh 2015, Q. Bình Thạnh) đã thức dậy chuẩn bị đi chơi Đầm Sen, mặc dù vài ngày trước, em bị cảm ho, sổ mũi. L.T.T. khoe: "Em rất vui vì đây là lần đầu tiên được chơi thỏa thích các trò chơi ở Đầm Sen từ sáng đến chiều.Năm ngoái, do đi trễ nên tới nơi là chiều tối, chơi được ít trò ". Mẹ em T., chị Đào Thị Nguyệt (47 tuổi) chia sẻ: "Từ khi ba của bé mất do Covid vào tháng 10.2021, gia đình gặp nhiều khó khăn nên cũng không cho con đi chơi đâu, hôm nay có chương trình vui chơi trung thu tại Đầm Sen miễn phí nên tôi cố gắng thu xếp cho cháu được đến với bạn bè. Cám ơn Báo Thanh Niên và các đơn vị phối hợp đã kết nối cho mẹ con tôi có một ngày vui đáng nhớ".

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi  - Ảnh 5.

Từ phải sang: Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TƯ Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM; ông Phạm Huy Bình Chủ tịch Hội đồng Thành viên SaigonTourist Group, Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn chụp hình chung cùng các em thiếu nhi.

Nhật Thịnh

Bà Phùng Tú Lan (Q.6, TP.HCM) là bà ngoại của 3 bé: H. N.T (sinh năm 2012), H.N.X (2017), H.Q.H (2018) nhận được thư mời trung thu trước 1 tuần nhưng nhìn nhầm ngày, tưởng là được đi chơi ngay khi nhận thư mời, may gọi điện cho PV Thanh Niên hỏi địa chỉ Đầm Sen mới biết nhầm. Bà Lan vui vẻ kể: "Bây giờ cuộc sống của tui chỉ xoay vòng với mấy đứa cháu, mẹ cháu mất do Covid-19, ba các cháu không có, mỗi khi có chỗ nào lo cho cháu đi chơi là mấy bà cháu đều vui như nhau. Tụi nhỏ ngày nào cũng đếm chờ đến ngày đi chơi, thương lắm".

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi  - Ảnh 6.

Các em thiếu nhi vui chơi trong Ngày hội trung thu năm 2023 tại Đầm Sen

Nhật Thịnh

Em T.N.K.N (sinh năm 2012, nhà ở Q.11, TP.HCM) tuy nhà ở rất gần Đầm Sen (nhưng cũng gần 3 năm nay em mới lại được đến chơi, vì sau biến cố của gia đình-ba mất do Covid- em trở nên khép kín không muốn đi chơi bên ngoài khi thiếu vắng ba. Lần trở lại này, em cảm thấy rất ấm áp vì bên cạnh mẹ và bà ngoại, em còn được chơi với các bạn có cùng hoàn cảnh giống mình, "Qua đó, em hiểu rằng, nỗi đau do Covid-19 để lại không chỉ cho mình em. Em cảm thấy tự tin hơn sau lần đi chơi này. Được đến đây quá vui, em còn được nhận quà trung thu và học bổng, em sẽ cố gắng học giỏi như lời dặn dò của các cô chú"- em T.N.K.N. chia sẻ.

Ngày hội trung thu ấm áp của 500 trẻ mồ côi  - Ảnh 7.

Các em thiếu nhi được vui chơi, ăn uống miễn phí tại Đầm Sen trong Ngày hội trung thu năm 2023

Nhật Thịnh

Trong ngày hội trung thu, mỗi trẻ tham dự nhận được quà tặng có tổng trị giá 1,3 triệu đồng, bao gồm: 1 vé trọn gói vui chơi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, 1 phiếu ăn uống trị giá 200.000 đồng, 1 phần bánh trị giá 200.000 đồng từ thương hiệu bánh Sweethome,1 hộp bánh trung thu, 1 lồng đèn, 10 cuốn tập trị giá 100.000 đồng và 1 suất học bổng trị giá 300.000 đồng.

Chương trình trung thu lần này nhận được sự ủng hộ, tài trợ của các đơn vị, gồm: Công ty CP dịch vụ du lịch Phú Thọ; Công ty TNHH Sản xuất thương mại Chấn Khang (Sweethome Bakery); Công ty TNHH Saigon Morin - Huế; Công ty Liên doanh Hữu hạn Khách sạn Chains Caravelle; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV); Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist; Công ty Liên doanh khách sạn Saigon Inn; Khách sạn Bến Thành (Rex Hotel); Khách sạn Cửu Long (Hotel Majestic); Khách sạn Hoàn Cầu (Hotel Continental); Khách sạn Đồng Khởi (Hotel Grand Saigon); Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC); Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty; Khách sạn Đồng Khánh; Khách sạn Kim Đô; Khách sạn Thiên Hồng; Khách sạn Đệ Nhất; Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn; Công ty Cổ phần Bông Sen.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.