Ngày mai, những học sinh đầu tiên của TP.HCM sẽ đến trường học trực tiếp

Bích Thanh
Bích Thanh
19/10/2021 15:34 GMT+7

Chiều ngày 19.10, TP.HCM đã chính thức quyết định cho học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ đến trường học trực tiếp vào sáng mai 20.10.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 trong sáng ngày 19.10 để ngày mai 20.10 học trực tiếp

Giang Vũ

Theo đó, chiều ngày 19.10, Sở Y tế và Sở GD-ĐT TP.HCM đã thống nhất với đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về việc thí điểm mở cửa trường học vào ngày mai 20.10. Như vậy, khoảng 250 học sinh cùng với 67 giáo viên, nhân viên của Trường tiểu học Thạnh An cùng Trường THCS-THPT Thạnh An là những học sinh, giáo viên đầu tiên của TP.HCM trở lại trường học trực tiếp sau thời gian ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Được biết, để tổ chức thí điểm cho những học sinh lớp 1, 2 và lớp 6, 9, 12 nói trên đến trường học trực trực tiếp thì huyện Cần Giờ và 2 trường đã xây dựng phương án mở cửa trường học với sự hỗ trợ, góp ý và kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Sở Y tế, Sở GD-ĐT…

Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM vào ngày 17.10, đại diện 2 trường học nói trên thông tin đội ngũ giáo viên đều đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Qua khảo sát, trên 94% phụ huynh học sinh đồng ý cho con em trở lại trường học trực tiếp. Số phụ huynh không đồng ý do chưa yên tâm về dịch bệnh và học sinh chưa được tiêm vắc xin, sẽ tiếp tục học trực tuyến.

Đồng thời, trong phương án mở cửa trường học của Trường tiểu học Thạnh An có tổ chức phân luồng đưa đón học sinh, bố trí lệch giờ vào học, ra về. Và có kế hoạch dự phòng xử lý tình huống liên quan đến dịch, phân công trách nhiệm cho từng thành viên với các nhiệm vụ cụ thể trong dạy học, phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Bản tin Covid-19 ngày 19.10: TP.HCM còn 28.000 ca F0, trường học đầu tiên mở cửa đón học sinh

Còn Trường THCS-THPT Thạnh An tổ chức phân luồng, bố trí học sinh 3 khối di chuyển theo 3 cổng, học ở các khu tách biệt, hạn chế tiếp xúc… Về khoảng cách thì duy trì khoảng cách tối thiểu 1m trong phòng học, phòng làm việc và tối thiểu 2 m bên ngoài phòng học, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K…trong thời gian học trực tiếp tại trường.

Được biết, UBND TP.HCM hôm 15.10 đã chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm cho học sinh đi học trở lại, dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp của Trường tiểu học Thạnh An, Trường THCS-THPT Thạnh An. Trong đó, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là phòng giáo dục huyện cùng 2 trường nói trên, xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.