Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn chuối xanh giảm 60% nguy cơ mắc ung thư

02/08/2022 00:10 GMT+7

'Một nghiên cứu mới đã xác nhận chuối xanh có thể giảm đến 60% nguy cơ mắc ung thư'. Hãy bắt đầu ngày mới 2.8 với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Thực dưỡng đúng cách để khỏe mạnh; Đây là loại thức uống 'vàng' cho người huyết áp cao'; Dấu hiệu ở miệng cảnh báo chứng ợ nóng có thể phát triển thành ung thư...

Khoa học phát hiện điều gì về việc ăn chuối xanh để phòng tránh ung thư?

Thật vậy, một nghiên cứu mới đã xác nhận chuối xanh có thể giảm đến 60% nguy cơ mắc ung thư.

Cho đến nay ung thư vẫn là một thách thức đối với giới khoa học. Và rất nhiều nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để tìm hiểu và ngăn chặn căn bệnh đáng sợ này.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy có thể giảm nguy cơ mắc ung thư bằng một loại trái cây giàu tinh bột kháng có bán ở khắp nơi.

Chuối giàu tinh bột có thể giảm 60% nguy cơ mắc ung thư

SHUTTERSTOCK

Ung thư là tình trạng một số tế bào bắt đầu phát triển không kiểm soát được và lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Những người bị hội chứng Lynch có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Hội chứng Lynch là một dạng rối loạn di truyền gây ra đột biến ở một số gien, dẫn đến một số loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư nội mạc tử cung và đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.8.

Thực dưỡng đúng cách để khỏe mạnh

Thực dưỡng là chế độ ăn cân bằng âm dương, cân đối giữa cách ăn và thức ăn, luôn ăn có chừng mực, không thiên lệch về một thực phẩm nào hay món ăn nào.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3 cho biết, thực dưỡng là một trong 4 hình thức của dưỡng sinh (gồm cách sống, thực dưỡng, thái độ tinh thần và tập luyện dưỡng sinh). Thực dưỡng là thuật ngữ đã có từ rất lâu đời, được miêu tả nhiều trong một số tài liệu y học cổ truyền phương Đông.

Thức ăn thực dưỡng phải đảm bảo đủ chất, đủ loại và đủ màu sắc, thực phẩm theo mùa

SHUTTERSTOCK

Nhìn chung, thực dưỡng là một hình thức dưỡng sinh đã có từ lâu đời và xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới. Thực dưỡng là một chế độ ăn uống cân bằng âm dương, hài hòa màu sắc.

Nguyên tắc chính của chế độ ăn uống thực dưỡng là giảm các thực phẩm từ động vật, ăn thực phẩm được trồng tại địa phương đang vào mùa và tiêu thụ bữa ăn có chừng mực. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.8.

Đây là loại thức uống 'vàng' cho người huyết áp cao

Có một thức uống phổ biến có thể làm giảm đáng kể tình trạng huyết áp cao.

Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ, đe dọa tính mạng. Nhưng ăn uống có ý thức là nền tảng có thể giúp kiểm soát mức huyết áp cao.

Một cách quan trọng là tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin C, kali, folate và bioflavonoid.

Đây là loại thức uống 'vàng' cho người huyết áp cao - ảnh 1

Nước cam có tác dụng giảm mức huyết áp cao, thậm chí chỉ sau vài tuần

SHUTTERSTOCK

Cam là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng kể trên, nên có tác dụng giảm mức huyết áp cao, thậm chí chỉ sau vài tuần.

Một bài báo nghiên cứu, được công bố trên tạp chí về tim mạch ARYA Atherosclerosis, cho thấy nước cam có thể giúp giảm mức huyết áp cao. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.