Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dấu hiệu ung thư có thể xuất hiện trên mặt

27/07/2022 00:10 GMT+7

'Có một dấu hiệu trên mặt có xu hướng liên quan đến ung thư dạ dày giai đoạn đầu'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Những ai dễ mắc bệnh đậu mùa khỉ và chuyển nặng?; Đã tìm ra lý do số ca Covid-19 tăng trở lại và người bệnh lâu khỏi hơn; Chuyên gia cảnh báo bệnh phổi bỏng ngô nguy hiểm do thuốc lá điện tử...

Dấu hiệu lạ xuất hiện trên mặt cảnh báo sớm ung thư dạ dày

Có một dấu hiệu trên mặt có xu hướng liên quan đến ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Ung thư dạ dày, hiếm khi có các dấu hiệu cảnh báo trong giai đoạn đầu, nhưng lại có liên quan đến một vết phát ban xuất hiện trên mặt.

Có một dấu hiệu trên mặt có thể liên quan đến ung thư dạ dày giai đoạn đầu

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Ung thư dạ dày phát triển chậm trong nhiều năm. Nó bắt đầu với những thay đổi tiền ung thư trong niêm mạc bên trong của dạ dày, trước khi ung thư phát triển. Những thay đổi ban đầu này hiếm khi gây ra các triệu chứng và thường có thể không phát hiện.

Trong khi các dấu hiệu của bệnh có thể rất mơ hồ và không rõ ràng, thì có một dấu hiệu trên mặt có liên quan đến giai đoạn đầu của bệnh. Bn đọc có thể xem dấu hiệu này trên trang sức khỏe ngày 27.7.

Đã tìm ra lý do số ca Covid-19 tăng trở lại và người bệnh lâu khỏi hơn

Các trường hợp Covid-19 hiện lên đến 300.000 ca mỗi ngày ở Anh, một xu hướng tương tự cũng đang xuất hiện trên khắp thế giới. Và nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là Omicron BA.5.

Sau đây, tiến sĩ Anthony Renshaw, Giám đốc Y tế Khu vực tại công ty dịch vụ an ninh và sức khỏe của Anh International SOS, cung cấp thêm thông tin về biến thể Omicron BA.5.

Biến thể phụ BA.5 có khả năng lây truyền "cao hơn nhiều" so với những biến thể trước đó

SHUTTERSTOCK

Omicron đang gây ra sự hồi sinh của Covid-19 trên toàn cầu. Biến thể đã trải qua một số đột biến kể từ khi xuất hiện và mỗi biến thể kế tiếp còn dễ lây truyền hơn so với các biến thể trước đó.

Và biến thể phụ Omicron BA.5 có khả năng lây truyền "cao hơn nhiều" so với những biến thể phụ trước đó, tiến sĩ Renshaw cho biết.

Trên thực tế, BA.5 hiện đã vượt qua bệnh sởi để trở thành loại virus dễ lây lan nhất mà chúng tôi từng thấy, ông Renshaw nói. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.7.

Những ai dễ mắc bệnh đậu mùa khỉ và chuyển nặng?

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và những người bị suy giảm miễn dịch cơ bản có thể có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng hơn khi nhiễm đậu mùa khỉ.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), những người sống chung hoặc tiếp xúc gần (bao gồm cả quan hệ tình dục) với người bị bệnh đậu mùa khỉ, hoặc tiếp xúc thường xuyên với động vật có thể bị nhiễm bệnh, có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ cao nhất. Nhân viên y tế cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng để bảo vệ bản thân khi chăm sóc bệnh nhân đậu mùa khỉ.

Nốt phát ban khi nhiễm đậu mùa khỉ

SHUTTERSTOCK

Những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và dễ chuyển nặng. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và những người bị suy giảm miễn dịch cơ bản có thể có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng hơn, và trong một số trường hợp hiếm, có nguy cơ tử vong do bệnh đậu mùa khỉ. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem 3 triệu chứng này là gì bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.