Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn quả này mỗi ngày giúp giảm huyết áp

28/12/2022 00:10 GMT+7

'Có một số cách để giảm huyết áp cao mà không cần dùng thuốc, như ăn thực phẩm có chứa kali, magiê và vitamin B. Đặc biệt, chuyên gia đề nghị một cách hiệu quả để giảm huyết áp là ăn chuối'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Phát hiện ung thư nhờ thấy rậm lông khác thường ở 3 chỗ này; Chỉ 3 tách này mỗi ngày giúp giảm huyết áp, cholesterol cao; Vì sao không nên xịt nước hoa lên tóc?...

Chuyên gia: Mỗi ngày một quả này không lo huyết áp cao

Nhiều người không biết mình đang bị huyết áp cao, bởi bệnh này thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu.

Nếu không được điều trị, huyết áp cao có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như bệnh tim và đột quỵ.

Chuyên gia dinh dưỡng Shona Wilkinson, tư vấn dinh dưỡng tại Nutrigums (Anh), giải thích: Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến huyết áp như uống nhiều rượu hoặc đồ uống có chứa caffein, thừa cân, hút thuốc, lười vận động, ăn nhiều muối, không ăn trái cây và rau quả.

Chuyên gia cho rằng cách hiệu quả để giảm huyết áp là ăn chuối

SHUTTERSTOCK

Theo chuyên Shona Wilkinso, có một số cách để giảm huyết áp cao mà không cần dùng thuốc, như ăn thực phẩm có chứa kali, magiê và vitamin B.

Đặc biệt, chuyên gia đề nghị một cách hiệu quả để giảm huyết áp là ăn chuối.

Cô Shona Wilkinson nói: Chuối không chỉ bổ dưỡng mà còn giàu kali và chứa nhiều chất xơ - cả hai đều giúp giảm nguy cơ huyết áp cao và bệnh tim. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 28.12.

Chỉ 3 tách này mỗi ngày giúp giảm huyết áp, cholesterol cao

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa Advances in Nutrition đã kết luận các hợp chất thực vật flavan-3-ols có trong trà, có thể giúp giảm mức huyết áp cao, cholesterol cao và cả mức đường huyết.

Từ đó nhóm nghiên cứu đã đưa ra các khuyến nghị về chế độ ăn uống đối với lượng flavan-3-ols.

Huyết áp cao, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu có sự hợp tác giữa Viện Phát triển khoa học thực phẩm và dinh dưỡng của Mỹ và Học viện Dinh dưỡng và ăn uống của Mỹ, để đưa ra các khuyến nghị về lượng flavan-3-ols cụ thể nên tiêu thụ hằng ngày để gặt hái những lợi ích sức khỏe.

Nghiên cứu đã phân tích 157 thử nghiệm hiện có và 15 nghiên cứu về tác động của flavan-3-ols đối với cơ thể. Kết quả đã phát hiện ra rằng tiêu thụ 400 - 600 mg flavan-3-ols mỗi ngày là tốt nhất để cải thiện huyết áp, mức cholesterol và cả mức đường huyết. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 28.12.

Phát hiện ung thư nhờ thấy rậm lông khác thường ở 3 chỗ này

Người phụ nữ 62 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư sau khi phát hiện rậm lông khác thường ở 3 bộ phận trên cơ thể.

Hầu hết các trường hợp rậm lông thường có nguyên nhân lành tính, tuy nhiên trong một số trường hợp, rậm lông có thể là triệu chứng của bệnh ung thư.

Tạp chí y khoa Journal of Clinical Oncology đã báo cáo về trường hợp một phụ nữ 62 tuổi bị ung thư với biểu hiện "mọc lông dày đặc ở mặt, cánh tay và lưng". Báo cáo cho hay lông mọc trong trường hợp này rất khác thường. Đó là những sợi lông tơ dài 2 cm, mỏng, mềm, nổi rõ trên mặt, cánh tay và lưng.

Hầu hết các trường hợp rậm lông thường có nguyên nhân lành tính

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ phát hiện bệnh nhân có khối u di căn ở buồng trứng trái và đại tràng.

Tiến sĩ Loannis Liakas, giảng viên tại Trường Y Đại học Queen Mary (Anh), giải thích: Rậm lông ở bệnh nhân trên thường là do rối loạn tuyến thượng thận dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Nguyên nhân có thể do ung thư tuyến thượng thận, khối u tuyến thượng thận và bệnh Cushing - có nồng độ cortisol cao quá mức. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.