Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý khi bị đau vai lan xuống cánh tay

22/12/2022 00:22 GMT+7

'Một người đàn ông bị đau vai trái trong 3 tuần, đi khám phát hiện ung thư đã di căn, 3 tháng sau ông qua đời'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Phát hiện ung thư từ một chấm nhỏ trên bụng; 7 dấu hiệu để phát hiện sớm trẻ dùng thuốc lá điện tử; Cặp vợ chồng mắc ung thư cùng lúc và cùng khỏi bệnh...

Đau vai trái vào viện phát hiện ung thư, qua đời chỉ 100 ngày sau

Nghiên cứu về trường hợp được đăng trên tạp chí y khoa American Journal of Gastroenterology, mô tả một người đàn ông bị đau vai trái trong 3 tuần, đi khám phát hiện ung thư đã di căn, 3 tháng sau ông qua đời.

Người đàn ông 54 tuổi đến khoa cấp cứu do cơn đau vai trái ngày càng trầm trọng. Cơn đau bắt đầu ở vai trái lan xuống cánh tay, nặng hơn khi cử động và giảm bớt khi nghỉ ngơi.

Ban đầu, bác sĩ cho là ông bị co thắt cơ và kê đơn thuốc giãn cơ. Nhưng sau khi uống thuốc, cơn đau vẫn không thuyên giảm và ông nhận thấy yếu dần ở chi bên trái.

Người đàn ông bị đau vai trái trong 3 tuần

SHUTTERSTOCK

Sau khi được kiểm tra thể chất, các bác sĩ nhận thấy ông không thể vươn vai bên trái và sức lực suy giảm hẳn.

Phim chụp MRI cho thấy ông bị ung thư cột sống, gây tổn thương đốt sống, có khả năng chèn ép dây thần kinh và gây ra cơn đau. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 22.12.

Phát hiện ung thư từ một chấm nhỏ trên bụng

Người phụ nữ đã vô cùng sốc khi phát hiện một chấm nhỏ trên bụng là ung thư da.

Cô Rachael Lee, 33 tuổi, sống tại Úc, là người mê tắm nắng. Mỗi mùa hè, từ khi 15 tuổi cô đã đến những bãi biển đầy nắng quanh Sydney để tắm nắng nhiều giờ liền mỗi ngày.

Cô Lee cho biết: "Mùa hè nào tôi cũng đi tắm nắng. Tôi phơi bụng nhiều nhất".

Người phụ nữ đã vô cùng sốc khi phát hiện một chấm nhỏ trên bụng là ung thư da

SHUTTERSTOCK

Cũng theo chia sẻ của Rachael Lee thì cô không dùng kem chống nắng, mà xoa dầu để làm cho da mau rám nắng.

Khi lớn lên, cô Lee bắt đầu đến bác sĩ da liễu thường xuyên để kiểm tra da. Đến năm 33 tuổi, cô được bác sĩ da liễu chẩn đoán mắc khối u ác tính - dạng ung thư da gây tử vong cao nhất. Cô đã suy sụp hoàn toàn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 22.12.

Cặp vợ chồng mắc ung thư cùng lúc và cùng khỏi bệnh

Cả anh James Jefferson và vợ được chẩn đoán mắc ung thư cách nhau chỉ vài tháng. Không những vậy, vợ anh lúc đó còn mang thai và phải hóa trị. Khả năng đứa bé còn sống là rất thấp. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Kết thúc có hậu mà chính các bác sĩ cũng bất ngờ đã đến với vợ chồng anh James. Sau quá trình điều trị, hai vợ chồng không chỉ vượt qua ung thư mà đứa con của họ cũng chào đời khỏe mạnh.

Triệu chứng đặc trưng của ung thư hạch Hodgkin và không Hodgkin đều là sưng hạch bạch huyết ở cổ, nách hay bẹn

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Anh James, 33 tuổi, sống với vợ là cô Bethany Jefferson-Loveday, 30 tuổi ở thị trấn Evesham, hạt Worcestershire (Anh). Vào tháng 12.2021, anh James được chẩn đoán ung thư hạch Hodgkin, một loại ung thư phát triển trong hệ bạch huyết.

Do lo ngại hóa trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nên James và vợ cố gắng có con trước khi anh bắt đầu hóa trị. Chỉ 1 tháng sau đó, vào tháng 1.2022, cô Bethany đã thụ thai. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.