Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bạn sẽ sống thọ hơn bằng cách đơn giản này

20/12/2022 00:10 GMT+7

'Để duy trì sức khỏe, chúng ta không chỉ chú ý đến những gì ăn vào mà còn cả những điều sẽ làm sau khi ăn'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đã tìm ra cách có thể 'chữa khỏi' bệnh tiểu đường?; Chuyên gia chỉ ra cách tắm tốt nhất vào mùa đông giảm cả đau tim, đột quỵ; Nhịn xì hơi thời gian dài có gây hại không?...

Làm điều này sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ sống thọ hơn

Để duy trì sức khỏe, chúng ta không chỉ chú ý đến những gì ăn vào mà còn cả những điều sẽ làm sau khi ăn.

Một quan niệm lâu đời của người Ấn Độ có tên là “shatapavli”, khuyến khích mọi người đi dạo sau khi ăn. “Shatpavali” về cơ bản được định nghĩa là đi bộ 100 bước sau mỗi bữa ăn, tiến sĩ Nitika Kohli, chuyên gia y học cổ truyền ở Ấn Độ, đã viết trên Instagram.

Để duy trì sức khỏe, điều quan trọng là không chỉ chú ý đến những gì ăn vào mà còn cả những điều sẽ làm sau khi ăn

SHUTTERSTOCK

Cô Nitika Kohli giải thích rằng thói quen từ thời cổ đại này đã được chứng minh là cách hiệu quả nhất cho quá trình tiêu hóa.

Cô Nitika Kohli cho biết: Đi bộ 100 bước sau mỗi bữa ăn sẽ tạo thói quen tiêu hóa tốt cho cơ thể, đồng thời đây là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể cân đối và quá trình tiêu hóa được hiệu quả. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 20.12.

Đã tìm ra cách có thể 'chữa khỏi' bệnh tiểu đường?

Nghiên cứu mới đã tìm ra cách có thể đảo ngược bệnh tiểu đường loại 2, và những người mắc bệnh có thể không cần dùng thuốc nữa.

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa Endocrine Society's Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism - tạp chí của Hiệp hội Nội tiết quốc tế, sau khi áp dụng chế độ ăn “nhịn ăn gián đoạn” (NAGĐ), bệnh nhân tiểu đường đã thuyên giảm hoàn toàn bệnh, với mức chỉ số đường huyết trung bình HbA1c dưới 6,5% kéo dài trong ít nhất 1 năm sau khi ngừng dùng thuốc.

Đã tìm ra cách có thể 'chữa khỏi' bệnh tiểu đường? - ảnh 1

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhịn ăn gián đoạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

SHUTTERSTOCK

Chế độ ăn NAGĐ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây như một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy NAGĐ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Dongbo Liu, từ Đại học Nông nghiệp Hồ Nam (Trung Quốc), cho biết bệnh tiểu đường loại 2 không nhất thiết là bệnh vĩnh viễn, suốt đời, mà bệnh có thể thuyên giảm nếu bệnh nhân giảm cân bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 20.12.

Chuyên gia chỉ ra cách tắm tốt nhất vào mùa đông giảm cả đau tim, đột quỵ

Mùa đông đã đến và một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất là nên tắm nước lạnh hay nước nóng.

Theo chuyên gia, tắm nước lạnh trong mùa đông có thể không an toàn với những người có nguy cơ cao mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim.

Tiến sĩ Sudhir Kumar, nhà thần kinh học tại Bệnh viện Apolo (Ấn Độ), cho biết trong một số trường hợp, tắm nước lạnh có thể nguy hiểm.

Đã có nhiều trường hợp tắm nước lạnh gây ra cơn đau tim

SHUTTERSTOCK

Đã có nhiều trường hợp tắm nước lạnh gây ra cơn đau tim. Đặc biệt, tỷ lệ xuất hiện cơn rung tâm nhĩ kịch phát cao nhất vào mùa đông, ông Sudhir Kumar cảnh báo.

Tắm nước lạnh trong mùa đông có thể gây tử vong nhiều hơn vì có thể gây đột quỵ não hoặc đau tim. Tiếp xúc đột ngột với nước lạnh có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tim. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.