Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bao lâu mũi thứ 3 bắt đầu có hiệu quả?

06/01/2022 00:14 GMT+7

'Nhiều nước đang chạy đua tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19. Câu hỏi đang được đặt ra là mất bao lâu để mũi thứ 3 bắt đầu có hiệu quả'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem câu trả lời bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Gần 40% bệnh nhân ung thư phổi gặp dấu hiệu này ở đầu ngón tay; Các bác sĩ cảnh báo triệu chứng bất thường của nhiễm Omicron ở trẻ em; Di chứng thẩm mỹ lâu dài do tự làm pháo...

Bao lâu sau tiêm mũi 3, cơ thể bạn kích hoạt khả năng miễn dịch?

Trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron ngày càng tăng, nhiều nước đang chạy đua để tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19.

Câu hỏi đang được đặt ra là mất bao lâu để mũi thứ 3 bắt đầu có hiệu quả.

Sau đây, các chuyên gia sức khỏe sẽ giải đáp thắc mắc này.

Với 2 mũi đầu của vắc xin Covid-19, bác sĩ hàng đầu của Ontario cho biết phải mất 14 ngày để các mũi tiêm này tăng cường khả năng miễn dịch.

Khác với 2 mũi đầu, bao lâu sau thì mũi 3 bắt đầu có tác dụng?

SHUTTERSTOCK

Nhưng với mũi thứ 3, tiến sĩ Kieran Moore, Giám đốc y tế của Sở Y tế Ontario (Canada), cho biết khả năng miễn dịch chống lại Covid-19 thường tăng sớm hơn.

“Chúng tôi biết với mũi thứ 3, trong vòng 5 đến 7 ngày, bạn đã có sự gia tăng đáng kể trong việc sản xuất kháng thể. Và các tế bào bộ nhớ của bạn được kích hoạt lại để chống lại Covid-19”, tiến sĩ Moore nói trong một cuộc họp báo.

Và thật tốt khi chỉ rất nhanh, trong vòng 5 - 7 ngày sau mũi thứ 3, bạn đã có mức bảo vệ tốt, trở lại mức bảo vệ cao chống lại Covid-19, ông Moore nhấn mạnh. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 6.1.

Gần 40% bệnh nhân ung thư phổi gặp dấu hiệu này ở đầu ngón tay

Ung thư phổi chiếm tới 1/4 tổng số ca tử vong do ung thư, với số người chết vì ung thư phổi nhiều hơn cả ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt cộng lại.

Càng ngày mọi người càng tích cực tìm kiếm các triệu chứng liên quan đến ung thư, để phát hiện và điều trị sớm nhằm giảm tỷ lệ tử vong.

Mặc dù có một số triệu chứng đã được nhiều người biết đến, nhưng có những triệu chứng có vẻ không hề liên quan và đáng ngạc nhiên.

"Ngón tay dùi trống". Trong số các triệu chứng này, có một triệu chứng xuất hiện trên các đầu ngón tay, không ngờ lại có thể báo hiệu ung thư phổi.

Dấu hiệu này ở đầu ngón tay có thể tiết lộ ung thư phổi

SHUTTERSTOCK

Và đây là dấu hiệu thường bị bỏ qua do rất nhiều người không hề biết đến.

Đó là hiện tượng “ngón tay dùi trống”. Là tình trạng đầu ngón tay to ra và phần móng tay quanh đầu ngón tay cong lên. Móng tay tròn, nhô cao như dùi trống. Vì sao lại xuất hiện dấu hiệu này? Các chuyên gia sẽ giải thích trên trang sức khỏe ngày 6.1.

Các bác sĩ cảnh báo triệu chứng bất thường của nhiễm Omicron ở trẻ em

Một bác sĩ đa khoa đã liệt kê các dấu hiệu mới xuất hiện ở trẻ em nhiễm Covid-19 biến thể mới và một trong số các triệu chứng này là khá bất thường.

Khi biến thể Omicron tiếp tục lan rộng khắp thế giới, các chuyên gia đang cảnh báo về một loạt các triệu chứng mà mọi người không nên bỏ qua.

Với nhiều bệnh mùa đông cũng xuất hiện, có thể khó phân biệt giữa cảm lạnh hay bệnh mới này.

Đặc biệt biến thể Omicron có vẻ lây lan ở trẻ em nhiều hơn so với các chủng ban đầu, các bậc cha mẹ cần đảm bảo an toàn cho con mình.

Các bác sĩ cảnh báo triệu chứng bất thường của nhiễm Omicron ở trẻ em

SHUTTERSTOCK

Một bác sĩ đa khoa đã nói rằng có một loạt các triệu chứng xuất hiện lặp đi lặp lại ở những trẻ em bị nhiễm biến thể mới này - và một trong số đó là khá bất thường.

Tiến sĩ David Lloyd, bác sĩ đa khoa tại Anh, cho biết 3 triệu chứng nhiễm Omicron ở trẻ em chủ yếu là mệt mỏi, đau đầu và chán ăn. Ngoài ra, cũng có một triệu chứng bất thường là phát ban. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.