Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cục máu đông hình thành do đâu, có mấy loại?

18/07/2022 00:10 GMT+7

'Cục máu đông hình thành khi các tế bào máu và protein trong máu kết dính lại với nhau thành khối. Chúng có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong cơ thể và gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe'. Hãy bắt đầu ngày mới 18.7 với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Hóa ra đây mới là loại vitamin thực sự cần cho mắt!; Thói quen ăn uống tốt nhất dành cho người bệnh thận; Các triệu chứng thường gặp ở người bệnh hoại tử xương sọ mặt...

Cục máu đông có những loại nào, nguy cơ ra sao?

Cục máu đông hình thành khi các tế bào máu và protein trong máu kết dính lại với nhau thành khối. Chúng có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong cơ thể và gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Đông máu là cơ chế tự nhiên rất cần thiết cho cơ thể. Khi chúng ta bị thương, máu đông lại ở miệng vết thương sẽ giúp ngăn mất máu quá nhiều.

Cục máu đông có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng với sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, nếu cục máu đông hình thành bất thường bên trong mạch máu thì sẽ gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe. Cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch gọi là huyết khối tĩnh mạch. Tĩnh mạch sẽ đưa máu từ các nơi trong cơ thể vào tim.

Trong khi đó, động mạch lại đưa máu từ tim đi khắp cơ thể. Huyết khối xuất hiện trong động mạch gọi là huyết khối động mạch.

Huyết khối động mạch có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ và các triệu chứng như yếu, tê ở một bên cơ thể và đau ngực. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 18.7.

Thói quen ăn uống tốt nhất dành cho người bệnh thận

Bệnh thận là một vấn đề ngày càng gia tăng ở Mỹ, và nhiều người đang phải trải qua những cơn đau và sự khó chịu của căn bệnh này hằng ngày.

Nếu thận của bạn bị tổn thương, chúng không thể lọc máu đúng cách, điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Bệnh thận xảy ra trong 5 giai đoạn.

Ba giai đoạn đầu đối phó với tổn thương thận từ nhẹ đến trung bình, có nghĩa là thận vẫn có thể hoạt động bình thường.

Các loại rau của lành mạnh

SHUTTERSTOCK

Ở giai đoạn 4 và 5, tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn và thận có nguy cơ bị hỏng cao hơn.

"Người bệnh thận nên ăn uống như thế nào?" là nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 18.7.

Hóa ra đây mới là loại vitamin thực sự cần cho mắt!

Có 2 loại vitamin rất cần cho mắt, mà nếu thiếu hụt, có thể dẫn đến mất thị lực.

Một loại - chắc chắn bạn đã nghe nói nhiều, là vitamin A. Nhưng loại thứ 2 có thể khiến bạn ngạc nhiên - vitamin B12.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng mà cơ thể cần với một lượng nhỏ để hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Mà nếu thiếu, chắc chắn guồng máy cơ thể không thể hoạt động bình thường.

Có 2 loại vitamin rất cần cho mắt, mà nếu thiếu hụt, có thể dẫn đến mất thị lực

SHUTTERSTOCK

Trong số 13 loại vitamin mà cơ thể cần, có 2 loại đặc biệt cần cho mắt. Thậm chí, nếu thiếu hụt 2 loại này, có thể dẫn đến mất thị lực.

Các chuyên gia cho rằng thiếu vitamin A và B12 có thể ảnh hưởng đến thị lực, gây giảm thị lực nếu không được điều trị. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.