Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dấu hiệu nhận biết cholesterol cao trên móng tay bạn

0 Thanh Niên Online

'Mức cholesterol cao không có triệu chứng cụ thể. Cách tốt nhất là xét nghiệm máu để nhận biết. Tuy nhiên có một nơi mà dấu hiệu của mức cholesterol cao có thể xuất hiện, đó là móng tay'. Hãy bắt đầu ngày mới 28.7 với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 3 vấn đề sức khỏe cần chú ý khi tự dưng đau buốt răng; Điều gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước ép lựu?; 4 giai đoạn diễn tiến của bệnh đậu mùa khỉ...

Dấu hiệu trên móng tay tiết lộ mức cholesterol cao nguy hiểm

Cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, như bệnh tim và đột quỵ.

Tiến sĩ Monika Wassermann, bác sĩ, Giám đốc Y tế tại Olio Lusso (Anh), cho biết: Mức cholesterol cao hoặc mức cholesterol xấu LDL cao không có triệu chứng cụ thể. Cách tốt nhất là xét nghiệm máu để nhận biết.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dấu hiệu nhận biết cholesterol cao trên móng tay bạn - ảnh 1

Có một dấu hiệu trên móng tay có thể chỉ ra mức cholesterol cao

SHUTTERTSOCK

Mặc dù vậy, tiến sĩ Wassermann chia sẻ, có một nơi mà dấu hiệu của mức cholesterol cao có thể xuất hiện, đó là móng tay.

Mức cholesterol cao có thể biểu hiện ở móng tay với các đường sẫm màu bên dưới. Bn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 28.7.

3 vấn đề sức khỏe cần chú ý khi tự dưng đau buốt răng

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau buốt răng. Nếu cơn đau buốt xuất hiện thường xuyên, thậm chí dữ dội thì có thể là dấu hiệu cảnh báo răng đang bị tổn thương hoặc viêm nhiễm.

Men răng của chúng ta kết nối với một bó dây thần kinh và mạch máu để cung cấp dinh dưỡng cho răng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dấu hiệu nhận biết cholesterol cao trên móng tay bạn - ảnh 2

Đau buốt răng có thể do men răng bị tổn thương hoặc viêm tủy răng

SHUTTERSTOCK

Nếu cơn đau buốt răng xuất hiện thường xuyên thì nguyên nhân có thể do các vấn đề sau:

Sâu răng. Sâu răng xảy ra khi lớp men cứng của răng bị tổn hại vĩnh viễn. Nguyên nhân là do chải răng không kỹ, đường và tinh bột còn vương lại trong răng kích thích vi khuẩn phát triển.

Vi khuẩn sẽ ăn các mảnh thức ăn đó và hình thành một lớp mảng bám trên răng. Tính axit của cá mảng bám này sau đó tấn công men răng, hình thành các lỗ nhỏ li ti. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 28.7.

4 giai đoạn diễn tiến của bệnh đậu mùa khỉ

Người mắc đậu mùa khỉ sẽ trải qua 4 giai đoạn từ ủ bệnh, khởi phát, toàn phát và hồi phục, quá trình này có thể kéo dài từ 3 đến 7 tuần tùy mức độ bệnh.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hiền Minh, Phó trưởng Đơn vị Tiêm chủng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết ngay sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, Bộ Y tế Việt Nam chuẩn bị ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) ở người. Theo đó có 4 giai đoạn trong diễn biến bệnh đậu mùa khỉ.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dấu hiệu nhận biết cholesterol cao trên móng tay bạn - ảnh 3

Trong giai đoạn toàn phát, người bệnh thường sẽ bị phát ban trên da

SHUTTERSTOCK

Giai đoạn ủ bệnh: kéo dài từ 6 -13 ngày (dao động từ 5 - 21 ngày), người nhiễm không có triệu chứng và không có khả năng lây nhiễm.

Giai đoạn khởi phát (từ 1 - 5 ngày): các triệu chứng chính là sốt và nổi hạch ngoại vi toàn thân. Kèm theo người bệnh có thể có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, ớn lạnh, đau họng, đau cơ. Vi rút có thể lây sang người khác từ giai đoạn này. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm 2 giai đoạn còn lại trong bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm