Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại rau này giúp giảm 13% nguy cơ đột quỵ

24/11/2022 00:10 GMT+7

'Nghiên cứu đã phát hiện các loại rau giàu sulforaphane giúp giảm mức cholesterol 'xấu' tới 40%'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Người yêu thích cà phê cần biết điều này; 4 mẹo để ngăn bệnh võng mạc tiểu đường; 8% người nhiễm HIV có quan hệ tình dục với phụ nữ bán dâm...

Loại rau có thể làm giảm 40% mức cholesterol 'xấu', 13% nguy cơ đột quỵ

Đó là các loại rau giàu sulforaphane, nghiên cứu đã phát hiện nó giúp giảm mức cholesterol 'xấu' tới 40%. Hơn nữa, nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng ăn các loại rau này còn giảm 13% nguy cơ đột quỵ.

Mức cholesterol “xấu” cao trong máu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ và bệnh tim.

Loại rau có thể làm giảm 40% mức cholesterol 'xấu', 13% nguy cơ đột quỵ - ảnh 1

Nghiên cứu đã phát hiện các loại rau giàu sulforaphane giúp giảm mức cholesterol “xấu” tới 40%

SHUTTERSTOCK

Sulforaphane là hợp chất có trong các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải thìa, xà lách, su hào, củ cải và cải xoong. Nhưng đặc biệt, bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane nhất, khiến nó trở thành thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn giảm mức cholesterol. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 24.11.

Người yêu thích cà phê cần biết điều này

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí y khoa JAMA cho thấy tiêu thụ caffein khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Nghiên cứu mới cho biết các bà mẹ tương lai, nếu uống nhiều thức uống yêu thích này có thể ngăn con bạn phát triển chiều cao.

Có rất nhiều điều từ người mẹ - từ thói quen ngủ nghỉ cho đến cảm xúc, mọi khía cạnh sức khỏe của mẹ - đều có ảnh hưởng đến em bé.

Tiêu thụ caffein khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

SHUTTERSTOCK

Đặc biệt, ai cũng biết hút thuốc và uống rượu ảnh hưởng không tốt đến em bé. Nhưng giờ đây, nghiên cứu mới phát hiện hóa ra ngay cả caffein cũng có thể không tốt cho em bé trong bụng mẹ.

Các bác sĩ cho biết uống cà phê có thể ảnh hưởng đến chiều cao của bé, dù chỉ một lượng nhỏ, 50 mg caffein - tương đương với nửa tách cà phê, cũng có thể ảnh hưởng không tốt cho em bé. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 24.11.

4 mẹo để ngăn bệnh võng mạc tiểu đường

Bệnh võng mạc tiểu đường là một trong các biến chứng phổ biến của tiểu đường, có thể gây suy giảm thị lực. Bằng cách kiểm soát đường huyết, huyết áp và cholesterol trong máu, người bệnh có thể giảm nguy cơ mắc võng mạc tiểu đường.

Kiểm tra đường huyết

SHUTTERSTOCK

Đường huyết cao trong thời gian dài có thể làm hỏng các mạch máu, trong đó có các mạch máu quanh mắt. Những mạch máu này bị tổn thương và rò rỉ sẽ gây suy giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Tình trạng như vậy gọi là bệnh võng mạc tiểu đường.

Bác sĩ có thể giúp ngăn bệnh tiến triển hoặc cải thiện thị lực cho bệnh nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng là bệnh phải được phát hiện sớm. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy kiểm tra sức khỏe mắt ít nhất 1 lần/năm. Người bệnh hãy ưu tiên đến khám các bác sĩ có kinh nghiệm chẩn đoán võng mạc tiểu đường. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.