Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện loại rau chống lại nhiều loại ung thư

15/11/2022 00:10 GMT+7

'Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng và vú, đầu cổ, phổi và ung thư da'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Nhóm máu có nguy cơ ung thư tuyến tụy cao hơn 70%; 4 mẹo 'dễ như chơi' để bạn kéo dài tuổi thọ; Nguy cơ điện giật khi tắm bình nóng lạnh: Bác sĩ chỉ cách sơ cấp cứu...

Kỳ diệu loại rau có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư

Ung thư là căn bệnh chết người có thể xảy ra ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể, nhưng có những điều kỳ diệu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các loại ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, phổi, đại tràng, trực tràng và tuyến tiền liệt.

Theo một số nghiên cứu, cải xoong có thể chống lại hầu hết các loại ung thư phổ biến nhất này, theo tạp chí Life Extension. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng và vú, đầu cổ, phổi và ung thư da, đồng thời có thể chống lại quá trinh sinh ung thư và di căn.

Ung thư là căn bệnh chết người có thể xảy ra ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể, nhưng có những điều kỳ diệu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh

SHUTTERSTOCK

Sở dĩ cải xoong có được khả năng kỳ diệu này là nhờ nó chứa nhiều hợp chất isothiocyanates (ITC). Những chất này có thể chống lại ung thư bằng cách bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi hư hại và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 15.11.


Kỳ diệu loại rau có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư

Nhóm máu có nguy cơ ung thư tuyến tụy cao hơn 70%

Nguy cơ mắc ung thư được xác định bởi nhiều yếu tố như di truyền, môi trường và thói quen sống. Và khoa học đã phát hiện ra thêm một yếu tố dẫn đến ung thư ít được biết đến, đó là nhóm máu.

Thực tế, một nghiên cứu trước đây do các chuyên gia từ Đại học Harvard (Mỹ) thực hiện, cho thấy những người thuộc nhóm máu này có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 72% so với nhóm máu có nguy cơ thấp nhất.

Người nhóm máu B có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn 72% so với nhóm máu có nguy cơ thấp nhất là O

SHUTTERSTOCK

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra điều đáng chú ý: Người nhóm máu B có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn 72% so với nhóm máu có nguy cơ thấp nhất là O. Nội dung tiếp theo của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 15.11.

4 mẹo 'dễ như chơi' để bạn kéo dài tuổi thọ

Chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, Samantha Cassetty, từ Trung tâm Dinh dưỡng - Sức khỏe Samantha Cassetty (Mỹ) chia sẻ những thói quen thú vị và dễ làm để tăng cường tuổi thọ.

Sau đây là 4 thói quen giúp tăng tuổi thọ đơn giản bạn có thể làm hằng ngày.

Uống 2 - 3 tách cà phê. Nghiên cứu gần đây trên tạp chí y khoa European Journal of Preventive Cardiology, đã cho biết uống 2 - 3 tách cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ - đặc biệt là cà phê rang xay giúp giảm 27% nguy cơ tử vong.

Chuyên gia dinh dưỡng: 4 mẹo 'dễ như chơi' để bạn kéo dài tuổi thọ - ảnh 1

Uống 2 - 3 tách cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia Cassetty cho biết: Cà phê có hàng chục hoạt chất sinh học mang lại những lợi ích như giảm viêm, cải thiện sức khỏe đường ruột, cải thiện độ nhạy insulin và bảo vệ chống lại căng thẳng oxy hóa. Nhưng khi uống cà phê nhớ đừng thêm nhiều đường! Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm 3 thói quen giúp tăng tuổi thọ trong bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.