Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn thận khỏe, lưu ý những điều này!

16/01/2022 00:14 GMT+7

Những thói quen nào sẽ giúp thận khỏe? Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để tìm câu trả lời bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn còn có thể xem thêm các thông tin: 2 cách giảm cân hiệu quả; 7 dấu hiệu bạn có thể có cục máu đông "chết người"; Cảm lạnh: Đâu là khoảng thời gian người bệnh dễ lây cho người khác nhất?...

Chú ý 7 điều này để giữ cho thận khỏe mạnh

Thận muốn khỏe mạnh cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, và ngược lại.

Thói quen và cách bảo vệ sức khỏe có thể đảm bảo có một quả thận khỏe mạnh bên trong một cơ thể khỏe mạnh.

Vậy thì, những thói quen mà bạn cần tập là gì? Sau đây là 7 bước bạn cần làm để đảm bảo có quả thận khỏe mạnh.

Uống nhiều nước. Thận là nhà máy lọc của cơ thể. Giữ đủ nước sẽ giúp thận loại bỏ natri và chất độc ra khỏi cơ thể. Uống nhiều nước cũng là một trong những cách tốt nhất để tránh những cơn đau do sỏi thận gây ra. Khoảng 2-3 lít nước trong ngày là đủ.

Giữ đủ nước sẽ giúp thận loại bỏ natri và chất độc ra khỏi cơ thể

SHUTTERSTOCK

Ăn uống bổ dưỡng, lành mạnh. Tiến sĩ James Simon, bác sĩ chuyên khoa thận của Phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ), đã chỉ ra rằng hầu hết các vấn đề về thận đều phát sinh do các bệnh lý khác như huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Ăn uống lành mạnh, có ý thức sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và huyết áp cao, từ đó giúp giữ cho thận luôn hoạt động tốt. Tránh ăn quá nhiều thịt và tránh ăn mặn. Nên ăn nhiều trái cây và rau củ hơn. 5 điều còn lại giúp thận khỏe mạnh sẽ có trên trang sức khỏe ngày 16.1.

Kết quả từ 130 nghiên cứu kết luận đây là 2 cách giảm cân hiệu quả

Một đánh giá mới cho thấy, có 2 phương pháp đặc biệt có hiệu quả rõ nhất để giảm cân.

Đó là phương pháp ăn kiêng tập trung vào thời điểm ăn, gọi là nhịn ăn gián đoạn. Đây là sự luân phiên giữa khung thời gian nhịn ăn và khung thời gian được ăn uống thoải mái. Phương pháp này đang ngày càng trở nên thịnh hành để giảm cân.

Chế độ ăn cách ngày luân phiên cho phép ăn 1 ngày và nhịn 1 ngày, cứ thế luân phiên nhau

SHUTTERSTOCK

Đặc biệt, không chỉ giúp giảm cân, các nhà nghiên cứu còn phát hiện nhịn ăn gián đoạn còn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và chuyển hóa.

Viết trên tạp chí y khoa JAMA Network, các tác giả cho biết: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân thành công và có lợi cho quá trình trao đổi chất ở những người béo phì".

Kết quả họ đã phát hiện ra 2 phương pháp có hiệu quả giảm cân tốt nhất là chế độ ăn cách ngày luân phiên và chế độ ăn 5 : 2, theo tạp chí News24 (Nam Phi). Nội dung cụ thể của 2 chế độ ăn này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 16.1.

7 dấu hiệu bạn có thể có cục máu đông "chết người"

Cục máu đông (blood clot) có thể giống như kẻ giết người thầm lặng - bạn có thể không biết mình có cục máu đông cho đến khi quá muộn.

Khi các cục máu đông không vỡ ra, chúng có thể nguy hiểm, làm tắc nghẽn mạch máu ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn. Đọc tiếp để biết 7 triệu chứng của cục máu đông.

Có thể bị đau đầu dữ dội. Bạn có thể bị đau đầu, và nó sẽ "nghiêm trọng" - những điều này có thể "bao gồm từ đau đầu cụm chẳng hạn như khởi phát, cơn đau đầu tồi tệ nhất của cuộc đời, nhức đầu giống như đau nửa đầu, nhức đầu bùng nổ, nhức đầu căng thẳng mạn tính, nhức đầu kinh niên hằng ngày, và đau đầu sấm sét", theo một nghiên cứu.

Bạn có thể bị đau đầu, và nó sẽ "nghiêm trọng"

SHUTTERSTOCK

Có các triệu chứng thần kinh mới. “Nếu bạn bị huyết khối xoang tĩnh mạch não: Phản ứng nhanh với các triệu chứng như đau đầu, mờ mắt, ngất xỉu, mất kiểm soát một phần cơ thể và co giật. Nếu bạn có các triệu chứng trên, hãy nhờ người khác đưa bạn đến phòng cấp cứu ngay lập tức hoặc gọi cấp cứu để được giúp đỡ", theo Johns Hopkins. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm các dấu hiệu cục máu đông chết người!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.