Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Muốn mau giảm cân, cần ăn loại chất xơ nào?; Lúc nào không mặc đồ lót sẽ tốt cho sức khỏe?; Bệnh xoắn dạ dày ở trẻ nhỏ...
Để kiểm soát bệnh tiểu đường, không thể bỏ qua vitamin này
Một bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ tầm quan trọng của vitamin D và vai trò của nó trong việc kiểm soát hiệu quả bệnh tiểu đường.
Tiến sĩ Palaniappan Manickam, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa từ Trung tâm Y tế Mercy San Juan ở Carmichael, California (Mỹ), đã chia sẻ tầm quan trọng và tác dụng của vitamin D đối với việc hấp thụ insulin.
Bệnh tiểu đường đã và đang trở thành mối lo ngại về sức khỏe. Lối sống hiện đại ngồi nhiều trước màn hình và tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh đang làm cho vấn đề này trở nên tồi tệ hơn.
Gần đây, các bác sĩ đã chỉ ra một vấn đề liên quan đến khả năng hấp thụ insulin trong cơ thể mà hầu hết bệnh nhân tiểu đường không biết.
Tiến sĩ Manickam chia sẻ tầm quan trọng của vitamin D và vai trò của nó trong việc kiểm soát hiệu quả bệnh tiểu đường. Thực tế, nếu mức vitamin D giảm thấp, nguy cơ phát triển tình trạng kháng insulin sẽ tăng lên. Đặc biệt, vitamin D3 có tác dụng bảo vệ chống lại tình trạng kháng insulin. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.2.2023.
Muốn mau giảm cân, cần ăn loại chất xơ nào?
Chất xơ cần nhiều thời gian hơn để đi qua đường tiêu hóa. Vì vậy, người ăn sẽ no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, nhờ đó hỗ trợ giảm cân rất tốt. Một số loại thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp tối ưu hóa hiệu quả giảm cân.
Chất xơ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, viêm đường ruột, giảm nồng độ cholesterol trong máu và giúp loại bỏ hiệu quả độc tố khỏi cơ thể. Người trưởng thành nên ăn chất xơ ít nhất 25 gram/ngày với phụ nữ và 38 gram/ngày với đàn ông.
Chất xơ chia ra làm 2 loại là chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan có thể hòa tan trong nước, trong khi chất xơ không hòa tan thì sẽ đi theo đường ruột và thải ra ngoài. Cả 2 loại chất xơ này đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chất xơ hòa tan lại hữu ích trong việc giảm mỡ bụng hơn.
Trong một nghiên cứu đăng trên chuyên san Obesity, các nhà khoa học đã chụp CT vùng bụng của các tình nguyện viên tham gia và theo dõi sức khỏe của họ trong 5 năm. Kết quả cuối cùng cho thấy cứ trung bình ăn thêm mỗi ngày 10 gram chất xơ hòa tan thì lượng mỡ nội tạng sẽ giảm đi 3,7%. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.2.2023.
Lúc nào không mặc đồ lót sẽ tốt cho sức khỏe?
Đồ lót có thể giúp bảo vệ làn da mỏng manh ở bộ phận nhạy cảm nhưng không phải lúc nào mọi người cũng cần phải mặc.
Trang tin Insider dẫn thông tin từ tiến sĩ Mary Jane Minkin - bác sĩ phụ khoa tại Yale Medicine (cơ sở y tế thuộc Trường Y khoa Yale, Mỹ) - cho biết việc không mặc đồ lót có thể khiến chúng ta dễ bị cọ xát hoặc nhiễm trùng hơn ở các bộ phận nhạy cảm.
Do đó, mặc đồ lót là rất cần thiết, nhất là với phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, khi đi mua sắm và thử quần áo mới hoặc khi phải mặc quần áo chật, có chất vải thô. Lúc này, đồ lót sẽ giúp làm giảm ma sát cho các vùng da nhạy cảm, giảm nguy cơ kích ứng và nhiễm trùng cho niệu đạo và cơ quan sinh dục.
Còn đối với nam giới, đồ lót giúp giảm nguy cơ ngứa ngáy nhờ cơ chế thấm hút mồ hôi, tạo môi trường khô thoáng từ đó giúp ngăn ngừa nhiễm nấm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!
Bình luận (0)