Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những lợi ích bất ngờ từ vỏ khoai lang

26/05/2022 00:10 GMT+7

Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ, kali, vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Tuy nhiên, bạn ăn khoai lang như thế nào, có gọt vỏ hay không? Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 thói quen ăn sáng của những người sống thọ nhất thế giới; 6 thói quen xấu đang gây hại cho bạn mỗi ngày; Nguy cơ ngộ độc, tử vong khi ăn hạt muồng tây để trị bệnh tiểu đường...

Ăn khoai lang theo cách này, bạn đánh mất lợi ích cho tim

Khoai lang là lương thực chính ở nhiều nơi trên thế giới. Khoai là nguồn cung cấp chất xơ, kali, vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Tuy nhiên, bạn ăn khoai lang như thế nào, có gọt vỏ hay không? Nếu có, điều này có thể là một sai lầm!

Từ khoai lang đỏ, trắng hay tím, bạn đều nên giữ nguyên vỏ khi ăn. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian gọt vỏ, mà còn mang lại lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời khi để nguyên vỏ.

Nghiên cứu cho thấy vỏ khoai lang là cả một kho chất xơ vô cùng có lợi cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và chất xơ dồi dào. Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất là giá trị dinh dưỡng của vỏ khoai lang. Nghiên cứu cho thấy vỏ khoai lang là cả một kho chất xơ vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên tạp chí khoa học Agronomy đã kiểm tra giá trị dinh dưỡng khác nhau của khoai lang chưa gọt vỏ và bỏ vỏ, đồng thời cũng phân tích thành phần của vỏ khoai lang. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trêntrang sức khỏe ngày 26.5.

5 thói quen ăn sáng của những người sống thọ nhất thế giới

Không ai biết mình sẽ sống được bao lâu, nhưng có những điều bạn có thể làm để giúp kéo dài tuổi thọ, chẳng hạn như tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và sống một lối sống năng động.

Dưới đây là một số thói quen ăn sáng tốt nhất nên làm theo nếu bạn muốn sống như những người sống thọ nhất thế giới.

Không ăn sau khi no. Đôi khi khó có thể bỏ qua một khẩu phần thức ăn bổ sung nếu bạn đang ăn một bữa thực sự ngon miệng, ngay cả khi bạn đã cảm thấy no.

Những món ăn sáng lành mạnh

SHUTTERSTOCK

Đây không phải là phương pháp hay nhất để làm theo nếu bạn đang cố gắng sống thọ nhất có thể, vì những người sống thọ hiếm khi có xu hướng tiếp tục dùng bữa sau khi họ bắt đầu cảm thấy no.

Hãy biến bữa sáng thành bữa ăn lớn nhất của bạn. Chắc chắn bạn đã từng nghe qua câu: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Schlichter, những người sống thọ luôn xem bữa ăn nhỏ nhất của họ là cuối buổi chiều hoặc buổi tối. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 26.5.

6 thói quen xấu đang gây hại cho bạn mỗi ngày

Dưới đây là những thói quen xấu mà rất nhiều người mắc đang làm hại bạn, cần phải tránh xa.

Ăn quá nhiều đường. Nói một cách đơn giản, rất nhiều người trong chúng ta đang ăn nhiều đường bổ sung mà lẽ ra không nên làm.

Nên hạn chế tiêu thụ đường

SHUTTERSTOCK

Người Mỹ trung bình tiêu thụ tương đương 17 muỗng cà phê đường mỗi ngày, chủ yếu thông qua đồ uống có đường, món tráng miệng và đồ ăn nhẹ ngọt.

Giới hạn khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ: 6 muỗng cà phê đường cho phụ nữ và 9 muỗng cà phê cho nam giới. Đường bổ sung và thực phẩm chế biến sẵn là những nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Ngủ không đủ giấc. Bạn luôn có được một giấc ngủ ngon vào ban đêm? Nếu có, bạn là người may mắn.

CDC Mỹ lưu ý: “Ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính như béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ và suy nhược tinh thần thường xuyên”. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm những thói quen xấu đang gây hại cho bạn mỗi ngày!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.