Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những nơi bạn dễ bỏ qua khi tắm

31/12/2022 00:10 GMT+7

'Một số nơi trên cơ thể chúng ta dễ bám bẩn hơn những nơi khác. Chúng vốn cần được vệ sinh cẩn thận hơn, nhưng nhiều người lại thường bỏ sót'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Ngủ nằm nghiêng về bên trái hay bên phải tốt hơn?; Mẹo giữ lòng trắng trứng luộc nguyên vẹn sau khi bóc vỏ; Ợ nóng có thể gây ra đau thắt họng không?...

Đâu là nơi ta dễ quên nhất khi tắm?

Một số nơi trên cơ thể chúng ta dễ bám bẩn hơn những nơi khác. Chúng vốn cần được vệ sinh cẩn thận hơn, nhưng nhiều người lại thường bỏ sót.

Rãnh lưng nằm ở giữa lưng, cũng chính là khu vực dọc xương sống chúng ta. Nhiều bụi bẩn sẽ tích tụ tại phần rãnh này, khiến nó bẩn hơn nhiều so với phần còn lại của lưng.

Nên dùng dụng cụ tắm chuyên biệt như xơ mướp để chà kỹ khu vực rãnh lưng

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ - bác sĩ Robert Glatter, đang làm việc tại Bệnh viện Lenox Hill (Mỹ), gợi ý: “Bạn nên dùng các dụng cụ tắm chuyên biệt như bọt biển tắm, xơ mướp để chà kỹ khu vực rãnh lưng ít nhất 2-3 lần/tuần để giảm nguy cơ khởi phát nhiễm trùng da”.

Phía sau tai. Đây là phần da có nhiều nếp nhăn, dễ tích tụ nhiều bụi. Chuyên gia Glatter cho biết: “Khu vực này là nơi ẩn náu lý tưởng cho các vi khuẩn như Staph aureus (tụ cầu vàng), Tinea capitis (nấm da đầu) và Corporis (nấm da toàn thân). Nếu không được làm sạch hằng ngày, chúng có thể bắt đầu tạo ra mùi mốc và gây bệnh”. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 31.12.

Ngủ nằm nghiêng về bên trái hay bên phải tốt hơn?

Nhiều người thắc mắc là ngủ nghiêng trái hay phải sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp vấn đề này.

Theo y học cổ truyền, nằm ngủ nghiêng trái có tác dụng rất tốt cho nhiều bộ phận của cơ thể.

Cải thiện tiêu hóa. Ngủ nghiêng bên trái giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn vì dạ dày ở bên trái cơ thể.

Ngủ nghiêng bên trái giúp ngăn ngừa hiện tượng trào ngược thức ăn

SHUTTERSTOCK

Thúc đẩy nhu động ruột hoạt động. Các vị trí giao nhau của ruột non và ruột già đều nằm ở phía bên trái cơ thể, gọi là van hồi manh tràng. Khi nằm ngủ nghiêng về phía bên trái, lực hấp dẫn sẽ đẩy nhanh, thúc đẩy quá trình di chuyển chất thải từ ruột non sang ruột già trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, đại tràng nhanh chóng loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 31.12.

Mẹo giữ lòng trắng trứng luộc nguyên vẹn sau khi bóc vỏ

Trứng luộc là món ăn thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Trong quá trình luộc và bóc vỏ, không phải lúc nào lòng trắng trứng cũng giữ được nguyên vẹn.

Một trong những vấn đề khi bóc vỏ trứng luộc là phần lòng trắng trứng dễ bị vỡ, khiến quả trứng không còn nguyên vẹn. Trong một số trường hợp, lòng trắng vỡ đến mức để lộ cả lòng đỏ trứng bên trong.

Trứng luộc là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Mẹo sau đây có thể giúp lòng trắng trứng vẫn còn nguyên vẹn sau khi bóc vỏ.

Thêm bột baking soda. Sau khi luộc, những quả trứng cũ sẽ dễ bóc vỏ hơn những quả trứng mới. Nguyên nhân là do lòng trắng những quả trứng cũ có độ pH cao hơn, khiến nó ít bám vào màng vỏ trứng sau khi nấu chín.

Một mẹo đơn giản có thể giúp trứng sau khi luộc dễ bóc vỏ là thêm một ít bột baking soda vào nước luộc. Liều lượng là nửa muỗng cà phê bột/lít nước. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.