Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thuốc mới điều trị hiệu quả các biến thể SARS-CoV-2

24/11/2021 00:14 GMT+7

'Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc mới có thể tiêu diệt được virus SARS-CoV-2 '. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này.

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: 5 loại thực phẩm nên ăn nếu bạn muốn sống trên 100 tuổi; Thuốc mới giúp khôi phục tình trạng liệt do tổn thương tủy sống; Giảm cân: 6 mẹo đơn giản giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn...

Thuốc mới nguồn gốc thực vật có khả năng chặn đứng Covid-19

Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc mới có thể tiêu diệt được virus SARS-CoV-2. Điều đặc biệt là loại thuốc này có nguồn gốc từ thực vật, có hiệu quả điều trị với mọi biến thể, kể cả biến thể Delta.

Nỗ lực kiểm soát Covid-19 gặp nhiều khó khăn do sự xuất hiện liên tục của các biến thể mới. Các biến thể này gây bệnh nặng và lây nhiễm cũng nhanh hơn.

Thuốc thapsigargin có nguồn gốc thực vật có thể giúp ngăn chặn hiệu quả virus SARS-CoV-2

SHUTTERSTOCK

Trong đó, biến thể Delta có khả năng phân chia và lây lan mạnh mẽ nhất. Với những ca bệnh cùng lúc nhiễm 2 biến thể thì Delta có khả năng thúc đẩy sự sinh sôi của biến thể còn lại.

Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Nottingham (Anh) đã phát triển loại thuốc kháng virus mới có nguồn gốc thực vật. Thuốc này có tên là thapsigargin, có thể điều trị hiệu quả tất cả biến thể SARS-CoV-2, kể cả Delta. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung nghiên cứu này trên trang sức khỏe ngày 24.11.

Cả nước đã tiêm hơn 111 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

5 loại thực phẩm nên ăn nếu bạn muốn sống trên 100 tuổi

Muốn sống lâu hơn? Hóa ra, bí quyết để sống lâu hơn phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn.

Tiến sĩ James DiNicolantonio, một nhà khoa học và chuyên gia nổi tiếng thế giới về sức khỏe và dinh dưỡng, gần đây đã đưa ra danh sách những thực phẩm mà người ta phải ăn để sống thọ hơn 100 tuổi.

Đây là danh sách được tiến sĩ James chia sẻ trên Instagram.

Mật ong

SHUTTERSTOCK

Mật ong nguyên chất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các thành phần tự nhiên có trong mật ong thô có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư cùng với bệnh tim.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y tế Quốc gia, người ta nói rằng “Tác dụng của mật ong đã được nghiên cứu kỹ lưỡng đối với một số bệnh ung thư như các dòng tế bào ung thư vú, gan và đại trực tràng”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “mật ong có tính độc tế bào cao đối với các tế bào khối u hoặc ung thư trong khi nó không gây độc tế bào đối với các tế bào bình thường”. 4 thực phẩm nên ăn còn lại sẽ có trên trang sức khỏe ngày 24.11.

Thuốc mới giúp khôi phục tình trạng liệt do tổn thương tủy sống

Thuốc mới có thể giúp đảo ngược tình trạng tê liệt cơ thể do tổn thương tủy sống. Loại thuốc độc đáo này giúp những con chuột tổn thương tủy sống có thể di chuyển gần như bình thường trở lại trên 4 chân.

Thuốc hoạt động bằng thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào ở tủy sống. Trong thí nghiệm, những con chuột bị tổn thương cột sống đã có thể đi lại được sau 4 tuần điều trị.

Loại thuốc mới giúp khôi phục tổn thương ở sợi trục thần kinh và lớp myelin màu trắng bao quanh sợi trục

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Northwestern (Mỹ) thực hiện. Kết quả nghiên cứu được đăng trên chuyên san Science. Nhóm tác giả sẽ đề xuất Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép thử nghiệm trên người vào đầu năm 2022.

Từ lâu, các nhà khoa học trên khắp thế giới đã nỗ lực nghiên cứu để tìm ra phương pháp điều trị cho những người bị tổn thương tủy sống. Nổi bật trong số đó là phương pháp điều trị thử nghiệm dùng tế bào gốc để tái tạo tế bào thần kinh, hay liệu pháp gien kích thích cơ thể sản xuất một số loại protein có khả năng chữa lành các dây thần kinh bị tổn thương. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.