Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao có người uống cà phê tim đập nhanh?

08/05/2022 00:14 GMT+7

'Tại sao có người chỉ uống một chút cà phê đã cảm thấy tim đập nhanh, bồn chồn lo lắng và tỉnh ngủ cả đêm'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem các chuyên gia lý giải điều này bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 loại trái cây giúp kiểm soát lượng đường trong máu; Rối loạn cương có thể báo hiệu 2 bệnh nguy hiểm này; Ai không nên ăn thịt gà?...

Cà phê: Tại sao có người uống tốt, có người tim đập loạn xạ?

Tại sao có người chỉ uống một chút cà phê đã cảm thấy tim đập nhanh, bồn chồn lo lắng và tỉnh ngủ cả đêm, trong khi người khác thì có uống vào lúc nửa đêm vẫn ngủ say như chết?

Câu trả lời là do độ nhạy cảm với caffeine ở mỗi người mỗi khác, theo Đài Truyền hình SBS của Úc.

Có người chỉ uống một chút cà phê đã cảm thấy tim đập nhanh, bồn chồn lo lắng và tỉnh ngủ cả đêm, trong khi người khác thì có uống vào lúc nửa đêm vẫn ngủ say

SHUTTERSTOCK

Độ nhạy cảm với caffeine được xác định bởi mức độ hiệu quả của cơ thể trong việc xử lý và chuyển hóa caffeine.

Gabrielle Maston, chuyên gia dinh dưỡng, phát ngôn viên của Hiệp hội Chuyên gia dinh dưỡng Úc, giải thích là do gien di truyền dẫn đến phản ứng khác nhau của từng người đối với caffeine và tác động khác nhau của cà phê đối với cơ thể.

Chuyên gia Maston nói: “Độ nhạy cảm với caffeine ở mỗi người mỗi khác. Vì vậy, không phải ai cũng có thể uống được lượng cà phê như nhau và có tác động như nhau”. Những lý giải tiếp theo của chuyên gia về độ nhạy cảm với caffeine sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.5.

5 loại trái cây giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Đối với bất kỳ bệnh nhân tiểu đường nào, thách thức lớn nhất là kiểm soát lượng đường trong máu của họ.

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh, chế độ ăn uống của họ trở nên hạn chế hơn một chút, và tránh bất kỳ thực phẩm nào (đặc biệt là đồ ăn có đường) có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Đu đủ cũng chứa flavonoid, một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

SHUTTERSTOCK

Một trong những sự nhầm lẫn mà hầu hết bệnh nhân tiểu đường gặp phải là loại trái cây họ nên đưa vào chế độ ăn uống của mình.

Như chúng ta đã biết, trái cây rất giàu đường tự nhiên và có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu giống như đường nhân tạo.

Vì vậy, đây là 5 loại trái cây thân thiện với người bệnh tiểu đường mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình. 5 loại trái cây này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.5.

Rối loạn cương có thể báo hiệu 2 bệnh nguy hiểm này

Hầu hết đàn ông không thích nói về rối loạn cương, nhưng nó lại phổ biến một cách đáng ngạc nhiên.

Hơn 30% nam giới ở độ tuổi 40 - 70 gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng, theo trang web của Trường Y Johns Hopkins (Mỹ).

Nhiều đàn ông gặp phải chứng rối loạn cương

SHUTTERSTOCK

Các chuyên gia cho rằng rối loạn cương cứng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của cả bệnh tim và tiểu đường - hai bệnh lý có khả năng đe dọa tính mạng.

Dược sĩ Abbas Kanani, Giám đốc của Chemist Click (nhà thuốc từng đoạt giải thưởng của Anh), cho biết điều tối quan trọng là phải theo dõi tần suất rối loạn cương. Nếu bị thường xuyên, cần đi khám để ngăn ngừa các vấn đề tim mạch nghiêm trọng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.