Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện cách kéo dài tuổi thọ hàng chục năm

05/05/2022 00:14 GMT+7

'Cơ hội để sống thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chế độ ăn uống và tập thể dục là điều không thể thiếu'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Tại sao có người ngủ rất ít vẫn khỏe?; Vì sao đã gội đầu nhưng tóc vẫn có mùi?; Bùng phát thực phẩm nhà làm: Vì sao cần có nhãn dinh dưỡng?...

Phát hiện cách có thể kéo dài tuổi thọ của bạn lên đến 20 năm

Cơ hội để sống thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chế độ ăn uống và tập thể dục là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm rằng tập thể dục cường độ cao mang lại nhiều lợi ích nhất.

Theo một nghiên cứu mới, đi bộ nhanh có thể đủ để kéo dài tuổi thọ lên đến 20 năm.

Theo một nghiên cứu mới, đi bộ nhanh có thể đủ để kéo dài tuổi thọ lên đến 20 năm

SHUTTERSTOCK

Giờ đây, những phát hiện mới cho thấy rằng đi bộ với tốc độ nhanh hơn có thể làm chậm quá trình suy thoái ADN và quay ngược kim đồng hồ trong nhiều thập kỷ.

Nghiên cứu mới với hơn 400.000 người đã chỉ ra mối liên quan giữa tốc độ đi bộ và các dấu hiệu di truyền của tuổi sinh học.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Leicester (Anh) đã phân tích dữ liệu di truyền để xác định cách đi bộ ảnh hưởng đến dấu hiệu di truyền của tuổi sinh học. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 5.5.

Tại sao có người ngủ rất ít vẫn khỏe?

Một số người cần ngủ nhiều hơn những người khác và một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng nhu cầu về giấc ngủ của mỗi người có thể do gien di truyền.

Một số người có thể chỉ cần ngủ vài giờ, vẫn khỏe mạnh và hoạt động tốt, trong khi những người khác cần phải ngủ đến 10 tiếng mỗi ngày mới cảm thấy sảng khoái.

Nhu cầu về giấc ngủ của mỗi người có thể do gien di truyền

SHUTTERSTOCK

Hầu hết người lớn cần ngủ từ 7 - 9 giờ mỗi đêm để duy trì sức khỏe, nhưng nghiên cứu đã phát hiện ra một số người có thể ngủ ít hơn nhiều mà không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tiến sĩ Ying-Hui Fu, Giáo sư thần kinh học và là người tiên phong trong nghiên cứu về giấc ngủ và di truyền tại Đại học California San Francisco (Mỹ), đã xác định được một số đột biến gien kiểm soát lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu của bà tiết lộ rằng những người “tự nhiên ngủ ít” nhờ vào một đột biến gien giúp họ vẫn khỏe mạnh dù chỉ cần ngủ từ 4 - 6 tiếng mỗi đêm.

Giáo sư Fu cho biết những người có gien “tự nhiên ngủ ít” là "khá hiếm". Họ vẫn năng động và khỏe mạnh dù ngủ rất ít. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trêntrang sức khỏe ngày 5.5.

Vì sao đã gội đầu nhưng tóc vẫn có mùi?

Tóc sạch sẽ không có mùi khó chịu, tuy nhiên, một số nguyên nhân vẫn có thể khiến tóc hoặc da đầu hôi dù bạn đã vệ sinh cá nhân tốt.

Những gì chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm có mùi hanh như tỏi, hành hoặc ăn nhiều thịt thì da có thể bị ảnh hưởng, cùng với đó là da đầu và tóc có mùi, Livestrong dẫn lời bác sĩ da liễu Kemunto Mokaya ở thành phố Houston (Mỹ).

Dù bạn gội đầu thường xuyên nhưng tóc vẫn có thể có mùi do một số nguyên nhân không liên quan đến vệ sinh cá nhân

SHUTTERSTOCK

Các tác nhân ô nhiễm môi trường như khói xe, hóa chất cũng có thể đọng lại trên tóc và da đầu, từ đó gây mùi khó chịu. Mồ hôi lưu lại trên da đầu, tóc cũng là tác nhân tạo mùi hôi. Mùi này sẽ tiếp tục lưu lại cho đến khi bạn gội sạch đầu.

Một số vấn đề về da như viêm da tiết bã và bệnh vẩy nến da đầu là những bệnh khiến da đầu, tóc có mùi hôi. Nguyên nhân là bã nhờn và tế bào da chết sẽ thu hút vi khuẩn, nấm và phát sinh mùi. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.