Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao không nên tắm ngay sau khi ăn?

12/10/2022 00:10 GMT+7

'Ăn tối, tắm rồi đi ngủ có vẻ là thói quen lý tưởng vào ban đêm, nhưng đó có thể không phải là cách tốt nhất cho hệ tiêu hóa'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đây là dấu hiệu số 1 huyết áp của bạn 'không bình thường'; Ăn hồng giòn như thế nào để có lợi cho sức khỏe?; 5 nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị mắt đỏ; Nứt gót chân kéo dài cảnh báo bất ổn gì ở cơ thể?...

Chuyên gia: Tắm ngay sau khi ăn có nguy hiểm?

Ăn tối, tắm rồi đi ngủ có vẻ là thói quen lý tưởng vào ban đêm, nhưng đó có thể không phải là cách tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

Thật vậy, tắm ngay sau khi ăn có thể dẫn đến các vấn đề như đau bụng hoặc khó tiêu. Tại sao?

Tất cả đều liên quan đến nhiệt độ của nước và điều đó ảnh hưởng đến lưu lượng máu trong cơ thể.

Ăn tối, tắm rồi đi ngủ có vẻ là thói quen lý tưởng vào ban đêm, nhưng đó có thể không phải là cách tốt nhất cho hệ tiêu hóa

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Peyton Berookim, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Viện Tiêu hóa Nam California (Mỹ), cho biết: Khi ăn, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên do máu di chuyển đến hệ tiêu hóa. Điều này giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn đúng cách.

Nhưng tắm ngay sau bữa ăn có thể làm chuyển hướng lưu thông của máu đến dạ dày, tiến sĩ Berookim cho biết thêm. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 12.10.

Bác sĩ: Ăn hồng giòn như thế nào để có lợi cho sức khỏe?

Mùa hồng giòn bắt đầu thường từ cuối tháng 7 đến 9 hằng năm. Hồng giòn ngon nhất là vào giữa mùa, trái vừa giòn và vừa ngọt đậm đà.

Bác sĩ Trần Thị Ngọc Châu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - Cơ sở 3 - cho biết, cây hồng có tên khoa học là Diospyros kaki, họ Thị (Ebenaceae). Trái hồng là một loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hồng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu glucose, fructose, sucrose, protein, betacarotene, vitamin C, citrulline, iốt, canxi… Trái hồng có hàm lượng vitamin C cao nên là thực phẩm lý tưởng để bổ sung vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch của cơ thể.

Hồng giòn Đà Lạt

NGỌC NGA

Vì có chứa một lượng iốt tương đối cao nên trái hồng có thể giúp ngăn ngừa được bệnh bướu cổ đơn thuần. Trong thịt trái hồng chứa nhiều pectin, là một loại chất xơ hòa tan, có tác dụng nhuận tràng, giúp hạn chế tình trạng táo bón và duy trì hệ vi sinh đường ruột.

Một số nghiên cứu mới đã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng nhờ nhóm hợp chất proan - thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, đồng thời còn giúp củng cố thị lực.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhiều người không nên ăn trái hồng. Những chia sẻ tiếp theo của bác sĩ Châu sẽ có trên trang sức khỏe ngày 12.10.

Đây là dấu hiệu số 1 huyết áp của bạn "không bình thường"

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp khiến tim làm việc nhiều hơn để bơm máu và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị như đau tim, đột quỵ...

Huyết áp cao có thể xảy ra mà không có bất kỳ triệu chứng nào, nhưng có thể có những dấu hiệu đáng báo động mà bạn nên đi kiểm tra.

Sean Marchese, tại Trung tâm Mesothelioma (Mỹ), chia sẻ 3 dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại về tăng huyết áp mà bạn không được bỏ qua.

Đây là dấu hiệu số 1 huyết áp của bạn 'không bình thường' - ảnh 1

Kiểm tra huyết áp

SHUTTERSTOCK

Y tá Marchese giải thích: “Huyết áp là kẻ giết người thầm lặng. Có rất ít dấu hiệu đáng chú ý về huyết áp".

Hầu hết những người bị huyết áp cao không có triệu chứng gì cho đến khi họ bước vào giai đoạn "khủng hoảng tăng huyết áp", khi huyết áp cao nghiêm trọng có thể gây tử vong. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.