Con người được nguyên thủy "thiết kế" để chăn nuôi và săn bắn, do đó chế độ ăn uống cần được đa dạng tự nhiên. Cơ thể cần tiếp cận nhiều loại chất dinh dưỡng trong suốt cả ngày, tuần, tháng và trong thời gian dài để tối ưu hóa các chức năng của cơ thể, theo Monica Auslander Moreno, chuyên gia dinh dưỡng cho Viện RSP Nutrition (Mỹ).
tin liên quan
5 loại thực phẩm chớ bao giờ ăn sống!Dưới đây là những lý do tại sao ăn cùng một loại thực phẩm có thể gây tổn hại cho sức khỏe, theo Reader.
Thiếu hụt dinh dưỡng
"Cơ thể chúng ta cần một loạt các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng, và ăn nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau quả, có thể giúp đáp ứng nhu cầu của cơ thể", Wesley Delbridge, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Mỹ) nói.
Theo ông Wesley Delbridge, nên ăn thực phẩm với màu sắc của cầu vồng khi nói đến trái cây và rau quả, và đừng quên rằng rau quả đông lạnh cũng tốt cho sức khỏe và chúng không bị hỏng nhanh.
tin liên quan
Nghiệt ngã ung thư: Những cách chữa trị cần biếtTổn thương sức khỏe đường ruột
Ruột cần phát triển vi khuẩn khỏe mạnh để có thể tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tiêu hóa. Thực phẩm lên men, chẳng hạn như sữa chua và kefir, cung cấp men vi sinh (vi khuẩn lành mạnh).
Ăn trái cây và rau quả cung cấp chất xơ và prebiotic (thức ăn cho men vi sinh) để tạo ra một môi trường đường ruột khỏe mạnh.
Giúp ích cho giảm cân
Một nghiên cứu gần đây trên PLOS One cho thấy những người ăn nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể giảm cân nhanh hơn những người ít ăn nhiều loại thực phẩm.
Ảnh hưởng đến tuổi thọ
Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế, các nhà điều tra đã theo dõi sức khỏe của hơn 50.000 phụ nữ và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh có xu hướng sống lâu hơn những phụ nữ ăn cùng một loại thực phẩm hằng ngày.
Gây nhàm chán thức ăn nghiêm trọng
Thay đổi những gì bạn ăn mang lại cho bạn những món ăn mới tuyệt vời và công thức nấu ăn mới, nó cũng mang lại niềm vui trong việc ăn uống.
Bình luận (0)