Thiếu tá Chiến trong một lần tuyên truyền phòng chống ma túy tại bản La Lay (xã A Ngo, H.Đakrông, Quảng Trị) /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Pả Chiến ở La Lay!

0
Nếu không có biển hiệu, thật khó để biết một gian nhà cấp 4 thấp le te, bé xíu, được lợp bằng tôn là Trạm quân dân y mà thiếu tá Chiến đang làm việc...
Bác sĩ bệnh viện tâm thần, hiểm nguy rình rập

Bác sĩ bệnh viện tâm thần, hiểm nguy rình rập

0
Với áp lực luôn phải đối mặt với nguy hiểm do bệnh nhân tâm thần, ngáo đá tấn công bất cứ lúc nào. Nhưng các Thầy thuốc ở Khoa Khám và Cấp cứu của Bệnh viện Tâm thần TP.HCM luôn tận tâm chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. 
Hoa cho ngày thầy thuốc

Hoa cho ngày thầy thuốc

2
Dù có mong đợi hay không thì hầu như tuyệt đại đa số bác sĩ trong ngày 27.2 hằng năm đều nhận được những bó hoa chúc mừng. Có thể đó là hoa của người bệnh tin yêu mang tặng.
TS. BS Võ Xuân Sơn - Ảnh: Vũ Phượng

‘Niềm tin giữa bệnh nhân và bác sĩ đang bị lung lay’

4

Sau bài chia sẻ Ngày Thầy thuốc buồn, TS.BS Võ Xuân Sơn (công tác tại Phòng khám quốc tế Exson, TP.HCM) đã trao đổi với Thanh Niên về về vấn đề minh bạch hóa thông tin trong ngành y để bệnh nhân và thân nhân có thể hiểu nhau và chia sẻ với y bác sĩ, bệnh viện.

Hiện trường xảy ra vụ cháy chiều nay - Ảnh: Bảo Nguyên

Nhà một bác sĩ cháy rụi trong ngày Thầy thuốc

0
Vào lúc 16 giờ ngày 27.2, đúng vào ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhà một bác sĩ tại số K29/2 Pasteur, Đà Nẵng đã cháy rụi. Đáng nói là vị bác sĩ này đang trực tại bệnh viện. 
TS.BS Võ Xuân Sơn trong một ca phẫu thuật

Ngày Thầy thuốc buồn của một bác sĩ ở Sài Gòn

9

Một vị TS.BS đưa mẹ đi cấp cứu đã có những trải lòng sâu sắc trước ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2) về thực tế của ngành y, của những bác sĩ đang ngày đêm cứu người. Vị bác sĩ này cũng đề cập đến chiến dịch Công lý cho Toàn, dưới góc độ một người trong ngành. 

Cần lắm sự chia sẻ

Cần lắm sự chia sẻ

2
Sự việc đã gần 20 năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ như in. Buổi chiều hôm đó tôi đang trực cấp cứu ngoại khoa tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
Ngành y tế đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

Ngành y tế đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

1
Lễ báo công 60 năm ngành y tế làm theo lời Bác được Bộ Y tế tổ chức trọng thể sáng 27.2 tại quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham dự của hơn 1.000 cán bộ y tế tiêu biểu đại diện cho 400.000 cán bộ toàn ngành.
Đau và vui cùng người bệnh

Đau và vui cùng người bệnh

1
Đó là ý trong bức thư của Bác Hồ gửi Hội nghị ngành y tế ngày 27.2.1955: 'Cán bộ (y tế) cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn'. Câu chuyện của ngành y thực chất là câu chuyện của tấm lòng người thầy thuốc.