Nghệ An: Khởi tố cựu công chức địa chính xã nhận tiền dân để làm 'sổ đỏ'

Khánh Hoan
Khánh Hoan
28/06/2022 16:14 GMT+7

Một công chức địa chính xã ở Nghệ An đã bị khởi tố về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản công dân, do đã nhận tiền của người dân để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Ngày 28.6, thông tin từ Công an H.Đô Lương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Dũng (37 tuổi ngụ xã Lạc Sơn, H.Đô Lương) để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản công dân.

Nguyễn Duy Dũng nguyên là công chức địa chính xã Lạc Sơn, bị buộc thôi việc từ tháng 4.2021.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định, từ năm 2018 đến tháng 4.2021, khi đang là công chức địa chính xã Lạc Sơn, Nguyễn Duy Dũng biết một số người dân trên địa bàn có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dũng hứa hẹn sẽ làm giúp để chiếm đoạt tài sản.

Tin tưởng Dũng là công chức địa chính nên một số người dân đã đưa tiền cho Dũng để được làm thủ tục cấp sổ đỏ. Số tiền thu được, Nguyễn Duy Dũng đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bước đầu, Nguyễn Duy Dũng khai nhận đã chiếm đoạt 51 triệu đồng của 5 người dân ở xã Lạc Sơn. Ngoài ra, Dũng còn chiếm đoạt tiền của một số người dân khác cũng với cách thức tương tự.

Công an H.Đô Lương thông báo tìm nạn nhân của vụ án này, liên hệ với Công an H.Đô Lương để được giải quyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.