Nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ cuộc gặp cuối cùng với cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

12/11/2022 09:20 GMT+7

Nghệ sĩ Châu Thanh nghẹn ngào kể kỷ niệm gặp gỡ lần cuối với đàn chị Thanh Kim Huệ. Lúc cuối đời, nữ nghệ sĩ vẫn còn nặng lòng với đồng nghiệp và sân khấu.

Nghệ sĩ Châu Thanh hé lộ kỷ niệm với nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

Chụp màn hình

Gắn bó nhiều năm trong nghề, sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ là mất mát lớn với nghệ sĩ Châu Thanh. Giọng ca Vụ án Mã Ngưu nghẹn ngào cho biết ông không thể nào quên cuộc gặp cuối cùng với đàn chị trước khi bà ra đi vì bạo bệnh.

Vợ nghệ sĩ Châu Thanh cho biết thời điểm Thanh Kim Huệ bệnh nặng, bà từ chối hầu hết tất cả cuộc thăm hỏi. Nữ nghệ sĩ chỉ đồng ý gặp mặt những người đặc biệt, thân thiết trong nghề. “Thấy thương chị lắm, giọng ca còn hay quá trời. Chúng tôi tới chơi mà chị ấy không cho về, chị cứ kêu ở lại chút nữa đi”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi khiến bao người tiếc nuối

btc

Nghệ sĩ Châu Thanh tâm sự từng bị đàn chị từ chối khi vợ chồng ông có ý định sang thăm. May mắn thay, cuối cùng thì bà đổi ý. Đó cũng là những khoảnh khắc cuối cùng vợ chồng ông được gần gũi nữ danh ca.

“Hồi đầu, tôi có xin qua nhà chơi nhưng chị Huệ không cho. Đến một hôm, anh Điền gọi cho tôi, hỏi tôi rảnh không, vì chị Huệ đang ở nhà. Thế là vợ chồng tôi chạy qua thăm trước khi đi Mỹ. Tôi thấy mọi người đem cháo lên đút chị, thế là tôi xin làm. Hai chị em chúng tôi thân và quý nhau lắm”, ông kể.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ - Thanh Điền có cuộc hôn nhân bền chặt suốt nhiều thập niên

BTc

Thuở hàn vi, Châu Thanh từng được vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ giúp đỡ và dìu dắt. Nam nghệ sĩ thừa hưởng nhiều bài học giá trị của cả hai khi mới chập chững vào nghề.

Ông bộc bạch: “Hồi đó, tôi được đi chung đoàn với hai anh chị. Tôi được anh chị dạy hát, dạy diễn. Tôi được công chúng khen ngợi rất nhiều nhưng công nhận lỗ tai của những người bậc thầy có khác. Biết tôi là người không tự ái, ham học hỏi, chị Huệ góp ý, thêm cái này cái kia”.

Tiết lộ điều ấn tượng nhất về đàn chị, nghệ sĩ Châu Thanh cho biết bà sở hữu giọng hát vô cùng đặc biệt “hát như nói”. Ông nhiều lần bất ngờ khi chứng kiến tiền bối biểu diễn bởi chất giọng vô cùng nhẹ nhàng. “Thậm chí, chị ấy hát một cách rất thoải mái, nhẹ nhàng, không bao giờ thấy gồng hay nổi gân cổ”, ông chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.