Nghệ sĩ Hồng Nga, Hoài Linh tưởng nhớ 44 năm ngày mất của cố NSƯT Thanh Nga

12/11/2022 06:26 GMT+7

Nghệ sĩ Hồng Nga cùng loạt hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong liveshow cải lương Tài danh đất Việt - Giang sơn mỹ nhân nhằm tưởng nhớ 44 năm ngày mất của nghệ sĩ Thanh Nga.

BTC/ Chụp màn hình

Liveshow Tài danh đất Việt - Giang sơn mỹ nhân có sự tham gia của dàn nghệ sĩ tên tuổi như: Hồng Nga, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Trường Sơn, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Kim Tiểu Long, Linh Tâm, Minh Nhí, NSƯT Tú Sương, Trinh Trinh, Bình Tinh... được tổ chức vào ngày 26.11 tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM).

Ngọc Huyền sẽ tái hiện nhiều vai diễn kinh điển của nghệ sĩ Thanh Nga

BTC

Để tưởng nhớ cố nghệ sĩ Thanh Nga, các nghệ sĩ quyết định tái hiện nhiều vai diễn kinh điển của bà. Trong đó Ngọc Huyền thủ vai chính trong các tiết mục cải lương nổi tiếng như: Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, Dương Quý Phi… Dịp này cũng đánh dấu sự trở lại của Hoài Linh, đặc biệt là ở mảng cải lương. Nam diễn viên tiết lộ đảm nhận vai vị vua vừa dí dỏm vừa si tình trong vở Mạnh Lệ Quân.

Nghệ sĩ Kim Tử Long cùng các đồng nghiệp hy vọng mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc, gợi nhớ thời hoàng kim của cải lương

BTC

Nghệ sĩ Gia Bảo, cháu nghệ sĩ Thanh Nga, đại diện đơn vị tổ chức cho biết vai diễn mang đến nhiều thử thách cho Hoài Linh khi thế mạnh của ông là hài kịch. Tuy nhiên, cả NSƯT Ngọc Huyền và Gia Bảo đều dành nhiều lời khen cũng như sự tin tưởng dành cho Hoài Linh bởi tinh thần trách nhiệm cao, sự tâm huyết lớn dành cho cải lương và đặc biệt là khả năng học hỏi của nam nghệ sĩ.

“Hoài Linh thật sự là một nghệ sĩ rất thông minh. Anh chỉ vừa nói ‘Huyền, em ướm giùm anh’ thì sau khi Huyền hát ướm một câu là anh đã hát xong rồi. Đối với vai vua trong Mạnh Lệ Quân, Hoài Linh vào “ngọt sớt”. Thậm chí sư phụ của Huyền và cũng là người dàn dựng vở Mạnh Lệ Quân - cố nghệ sĩ Bạch Mai còn phải bất ngờ và dành rất nhiều lời khen khi nghe giọng hát của anh Linh”, NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

Bên cạnh đó, NSƯT Ngọc Huyền cũng cho biết vở diễn Mạnh Lệ Quân được nghệ sĩ Bạch Mai viết lại hoàn toàn mới, lần đầu tiên được công diễn và dành riêng cho NSƯT Ngọc Huyền, rất giống với phiên bản nghệ sĩ Thanh Nga từng thể hiện, vừa hài, vừa bi, đủ tình đủ lý. Nắm bắt xu hướng thưởng thức của giới trẻ, các tiết mục sẽ được dàn dựng ngắn gọn, phù hợp với thị hiếu, nhưng vẫn giữ hồn cốt câu chuyện, tinh thần nguyên bản.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhắc nhớ cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ thông qua phần hóa thân của nghệ sĩ trẻ Nhật Anh Dương, từng gây xôn xao với biệt tài nhái giọng các nghệ sĩ nổi tiếng trong show truyền hình Nghệ sĩ thần tượng. Nghệ sĩ Bình Trọng cũng sẽ có màn hóa thân thành NSND Minh Vương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.