Nghệ sĩ chua xót trước bệnh tình trở nặng, nằm liệt giường của Hoàng Lan

06/03/2021 10:51 GMT+7

Nhóm nghệ sĩ Phương Dung, Phi Phụng đến thăm và hỗ trợ chi phí trang trải cho nghệ sĩ Hoàng Lan. Các diễn viên bày tỏ xót xa trước tình hình sức khỏe của bà hiện tại.

Trên trang cá nhân, nhóm Ngũ long du ký (diễn viên Phương Dung, Phi Phụng, Thụy Mười, Năm Chà và hoa hậu Diễm Hương) đăng tải video đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn của cả nhóm. Tại đây, họ bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến bệnh tình của nữ nghệ sĩ sau thời gian dài chữa trị.
Theo tiết lộ của nghệ sĩ Phi Phụng, diễn viên chương trình Trong nhà ngoài phố hiện ở tầng 5 của một chung cư. Đây là nơi mà một người em kết nghĩa với bà cho ở nhờ. Khi chứng kiến Phương Dung cùng bạn bè đến thăm, nghệ sĩ Hoàng Lan xúc động bật khóc. Mặc dù bệnh tình trở nặng nhưng bà vẫn còn tỉnh táo, có thể nhận ra bạn bè, người thân.
Do phải nằm một chỗ, nên mọi sinh hoạt của diễn viên Hoàng Lan đều phải nhờ người thân phụ giúp. “Tôi ăn uống bình thường, có người nuôi đút ăn”, bà chia sẻ. Theo tiết lộ của người thân, vài ngày nữa bà sẽ tiếp tục nhập viện để điều trị tại Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng (quận 8, TP.HCM).

Các diễn viên xót xa khi chứng kiến bệnh tình của nghệ sĩ Hoàng Lan

Ảnh: Chụp màn hình

Phía này cũng cho biết tình hình sức khỏe của nữ diễn viên hiện tại: “Mỗi lúc đưa chị ấy đi bệnh viện đều phải nhờ bảo vệ chung cư phụ giúp, chứ một mình tôi không thể làm nổi. Chị ấy giờ đi đứng không được, phần lưng bị lở rất nhiều, phải nằm nghiêng. Phần thịt bị hoại tử sâu thấy cả xương sống bên trong… Hai chân chị ấy thì bị sưng húp, sưng dữ lắm”. Ngoài ra, một bên mắt của bà cũng bị mờ dần và hiện tại không còn nhìn được nữa. 
Chứng kiến vết thương của đồng nghiệp, các diễn viên không khỏi chạnh lòng. Thụy Mười không thể kiềm được nước mắt, cô bật khóc nói: “Thấy thương quá, tôi chịu không nổi. Tôi nhìn mà hết hồn”. Về phía diễn viên Phương Dung, cô nghẹn ngào: “Thấy những cô chú, anh chị nghệ sĩ hồi đương thời ra sao, giờ thế này thì tội nghiệp lắm. Hồi xưa, chị Hoàng Lan là “trùm” phim Trong nhà ngoài phố. Bây giờ chị bị hành thể xác thôi, chứ đầu óc vẫn còn minh mẫn, còn tỉnh táo. Nghe tiếng thì biết từng người chứ không bị lẫn”. 
Đến thăm nữ diễn viên sinh năm 1959, nhóm Ngũ long du ký cũng chia sẻ phần quà nhỏ giúp đồng nghiệp trang trải viện phí. Đồng thời, Phi Phụng cũng đưa tận tay Hoàng Lan tiền hỗ trợ vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật (10 triệu đồng) và danh hài Việt Hương (5 triệu đồng). Trong video, diễn viên Phương Dung cũng kêu gọi khán giả góp sức, ủng hộ cho nữ diễn viên 63 tuổi.
Đồng thời, cô cũng cho biết cả nhóm đang tích cực hỗ trợ nhiều nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn: “Năm 2021, chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh của các cô chú trong các lĩnh vực nghệ thuật như: cải lương, kịch nói, hậu đài… Cả cuộc đời họ đam mê và dành tâm huyết cho nghệ thuật, đến khi về già lại gặp cảnh bất hạnh, ở nhà thuê, bệnh tật, nghèo khó. Chúng tôi hi vọng nhiều mạnh thường quân và khán giả chung tay để giúp đỡ các cô chú, anh chị em nghệ sĩ”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.