Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời

05/02/2022 06:42 GMT+7

Một nguồn tin xác nhận với Thanh Niên diễn viên Hoàng Lan qua đời lúc 23 giờ ngày 4.2 tại nhà trọ ở quận 11 (TP.HCM). 'Cô Lan ra đi nhẹ nhàng', nguồn tin này cho hay.

Nghệ sĩ Hoàng Lan mắc nhiều chứng bệnh, trong đó có Parkinson

Thạch anh

Nghệ sĩ Hoàng Lan ghi dấu ấn với khán giả qua các phim Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời... nhờ lối diễn xuất tự nhiên được thể hiện rõ trong các vai phản diện. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nữ nghệ sĩ bệnh nặng khiến bà vắng bóng trên sân khấu và phim trường. Bẵng đi một thời gian, nhiều người xót xa khi hay tin diễn viên chương trình Trong nhà ngoài phố mắc nhiều chứng bệnh, trong đó có Parkinson. Nữ nghệ sĩ cũng không có nhà ở mà phải thuê trọ sinh sống qua ngày.

Do ảnh hưởng của bệnh, Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt. Sau khi được hỗ trợ, bà tiến hành phẫu thuật vùng bị hoại tử. Hồi tháng 7.2021, người em chăm sóc Hoàng Lan cho biết hiện tại, sức khỏe của nữ nghệ sĩ có nhiều tiến triển, vết mổ cũng đã lành. Đồng thời, tinh thần của bà cũng ổn định, lạc quan hơn. Thời điểm này, Hoàng Lan thuê căn nhà trọ có giá 6 triệu đồng/ tháng để ở. Ngoài ra, mỗi tháng diễn viên Cổng mặt trời tốn tiền cho việc thuốc men, ăn uống... Chi phí này do các nhà hảo tâm vì thương cho hoàn cảnh của nữ nghệ sĩ mà giúp đỡ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời sau thời gian bạo bệnh

Trước đó, trong một lần chia sẻ với Thanh Niên, nghệ sĩ Hoàng Lan tâm sự về cuộc sống của mình: “Làm nghệ sĩ tôi được cái tình của khán giả là vui rồi. Khán giả giống như cha mẹ tái sinh tôi lần thứ hai vậy. Có điều đó, tôi cũng có thêm động lực để sống, để vươn lên. Với bạn bè, chị em nghệ sĩ nữa, mọi người rất tốt với tôi, điều đó khiến tôi hãnh diện phần nào, thấy rằng cuộc đời mình không đến nỗi quá bạc bẽo”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.