Nghệ sĩ Linh Tâm hối hận vì nhiều lần thẳng tay tát con trai Linh Tý

20/05/2021 20:19 GMT+7

Trong Chuyện cuối tuần , nghệ sĩ Linh Tâm kể câu chuyện từng đánh Linh Tý dù không biết con mình đúng hay sai. Điều đó khiến ông hối hận mỗi khi nhắc lại.

Trở thành khách mời Chuyện cuối tuần dự kiến lên sóng ngày 22.5 trên VTV9, nghệ sĩ Linh Tâm gây bất ngờ khi thừa nhận mình là người gia trưởng. Thế nhưng theo quan điểm của nam khách mời, gia trưởng có nhiều loại. Với nghệ sĩ Linh Tâm, trong một gia đình phải có người cầm trịch “đứng mũi chịu sào” để quán xuyến và đưa ra quyết định. Riêng ông, sự gia trưởng không nằm ở hành động “muốn một là một, hai là hai” hay bắt người khác phải làm theo ý của mình.

Nghệ sĩ Linh Tâm cho rằng đàn ông gia trưởng đúng lúc cần được tuyên dương

Ảnh: BTC

Không chỉ bản thân nam nghệ sĩ mà vợ cũ Cẩm Thu cũng đã miêu tả “Linh Tâm giống ba của Tô Ánh Nguyệt”. Được biết đây chính là hình ảnh minh họa cho một người đàn ông gia trưởng trong xã hội phong kiến xưa. Thế nhưng, nghệ sĩ Linh Tâm cho rằng điều này chưa chính xác về mình. Ông chia sẻ sự gia trưởng duy nhất của mình là về nghề nghiệp bởi “một khi đụng tới nghề là phải khắt khe và tối ưu nhất có thể”. Chính điều này đã ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công việc của hai vợ chồng nghệ sĩ Linh Tâm và Cẩm Thu. Từ cách diễn cho tới tư duy nghệ thuật của vợ cũ đều do nam nghệ sĩ dẫn dắt và điều hướng, tất cả mọi ý kiến của cô đều bị chồng bác bỏ.
Điều may mắn ở trường hợp của nghệ sĩ Linh Tâm là ông không dùng tính gia trưởng để can thiệp vào đời sống cá nhân con cái. Thay vào đó, nam nghệ sĩ luôn ủng hộ hai con tự bước trên con đường của mình. Khách mời lấy ví dụ về con trai Linh Tý đang làm diễn viên hay Thu Tâm đã lập gia đình đều không theo nghiệp hát cải lương của bố. “Đây là minh chứng rằng Linh Tâm không gia trưởng với con cái, nếu như có thì đã bắt hai con phải theo nghề hát của mình rồi”, ông bộc bạch. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cho rằng việc áp đặt cho con cái trong tư tưởng của nhiều đấng mày râu hiện nay cần được loại bỏ vì con người ai cũng có một sứ mệnh riêng và không ai giống ai.

Nam khách mời thừa nhận sự gia trưởng duy nhất của ông là về nghề nghiệp

Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Linh Tâm đánh giá một khi đã gia trưởng là tự mình đang cô lập và đặt bản thân cao hơn so với mọi người xung quanh. Ông từng thắc mắc tại sao con cái không bao giờ đến tâm sự hay nói chuyện với mình, song đến bây giờ nam nghệ sĩ nhận ra rằng vì các con không xem mình là bạn. Và mối quan hệ cha con đã hình thành nên một sự cách biệt không thể xóa nhòa.
Tính gia trưởng cũng để lại cho nam nghệ sĩ một sự đau khổ mà cho đến bây giờ ông vẫn còn day dứt và hối hận. Giọng ca Trai tài gái sắc kể ngày xưa, khi đi theo đoàn hát, cứ mỗi lần Linh Tý có xích mích với những đứa trẻ khác thì Linh Tâm luôn sử dụng vũ lực với con để làm gương, dù không biết con mình đúng hay sai. Bởi lẽ nam khách mời sợ rằng mọi người nghĩ ông ỷ làm kép chính mà bênh con. Đây là điều Linh Tâm hối hận nhất trong cương vị một người làm cha và mỗi lần nhìn thấy con là nỗi đau ấy lại ùa về.
Theo dõi những chia sẻ của nghệ sĩ Linh Tâm, MC Ngô Như Quỳnh đánh giá cao sự tự nhìn nhận sai lầm của ông và cho rằng các cánh đàn ông cần tự kiểm điểm lại để từ đó tìm ra giải pháp để chuyển hóa tính gia trưởng kia, thay vì áp đặt người khác phải sống theo ý mình. Bằng những kinh nghiệm trong cuộc sống, nghệ sĩ Linh Tâm đúc kết ra rằng tính gia trưởng là cần có, nhưng phải biết tiết chế và biểu đạt đúng lúc để tránh gặp phải những kết quả không hay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.