Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh vào danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam

06/02/2020 11:24 GMT+7

Trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật của Việt Nam (30 Under 30) năm 2020, trong đó có cô gái 29 tuổi Đỗ Hải Anh trong lĩnh vực nghệ thuật - sáng tạo.

30 bạn trẻ được tôn vinh là các cá nhân có ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động ở 6 lĩnh vực gồm Kinh doanh - Startup, Hoạt động xã hội - Doanh nghiệp xã hội, Nghệ thuật - Sáng tạo, Giải trí, Thể thao, Giáo dục - Khoa học. Đây là lần thứ 4 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ có ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.
Để đạt được thành tích này quán quân nữ đầu tiên của chương trình Thử thách cùng bước nhảy đã trải qua rất nhiều những “nấc thang” trên con đường nghệ thuật múa của mình, từ một nghệ sĩ múa, đến biên đạo, giám đốc sáng tạo rồi nhà giáo dục. Hiện tại cô đang làm giám đốc nghệ thuật của công ty Saigon Contemporary And Ballet Dance Company Vietnam. Ngoài ra Hải Anh còn mở một trung trâm đào tạo năng khiếu múa ballet với nhiều chi nhánh dành cho các bé thiếu nhi Unicorn Dance. "Tôi mong muốn sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với quốc tế mang các diễn viên múa tài năng của Việt Nam đến sân khấu thế giới và mang các nghệ sĩ lớn của khu vực đến trình diễn và giao lưu với khán giả Việt", người đẹp bật mí.

Hải Anh cho rằng mình thực sự may mắn khi có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung

Ảnh: FBNV

Mức thu nhập cũng là một trong những thước đo độ thành công của các gương mặt trẻ. Về điều này, Hải Anh cho rằng trước năm 30 tuổi, nguồn thu của mình không chỉ từ cát-sê biểu diễn hay thu nhập từ các lao động nghệ thuật, quảng cáo, hay của các dự án giải trí mà quan trọng hơn là giá trị từ sự công nhận rộng rãi của công chúng, các tổ chức quốc gia và quốc tế đối với giá trị được gia tăng một cách bền vững. Qua đó, Hải Anh và công ty múa của mình có rất nhiều cơ hội tiếp nhận những thông tin hữu ích, có cơ hội tiếp cận các cá nhân quan trọng, các tổ chức lớn nhằm sáng tạo và thực hiện những ý tưởng sản phẩm và mô hình kinh doanh mới. Tuy không thể chia sẻ về mức thu nhập, nhưng Hải Anh cho rằng mình thực sự may mắn khi có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của các nghệ sĩ trong lĩnh vực nhảy múa, trình diễn sân khấu, đặc biệt là với một nghệ sĩ trẻ start-up như Hải Anh.
Sắp tới cô dự định sẽ tiếp tục tạo ra nhiều nội dung hoạt động gắn kết bao gồm các festival liên kết với quốc tế và quốc gia, các cuộc thi trình diễn sân khấu (showcase) cũng như là những cuộc thi biên đạo trẻ, những lễ hội kết hợp hai hay nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau lại, kích thích sự sáng tạo của các bạn nghệ sĩ trẻ, để phát triển nhiều hơn cho cộng đồng múa Việt. Ngoài ra, Hải Anh mong muốn sẽ có nhiều trung tâm nghệ thuật, các tổ chức đào tạo nghệ thuật sẽ được mở ra, truyền cho các bé được niềm đam mê dành cho nghệ thuật trên con đường hoàn thiện bản thân.   
Được biết ngoài Hải Anh, lĩnh vực giải trí của 30 Under 30 cũng gọi tên một số nhân vật nổi tiếng như fashionista Châu Bùi (Bùi Thái Bảo Châu, 23 tuổi) và ban nhạc Ngọt (gồm 4 thành viên Phan Việt Hoàng, Vũ Đình Trọng Thắng, Nguyễn Chí Hùng và Nguyễn Hùng Nam Anh).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.