Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc phê phán YouTuber câu view phản cảm, đầu độc người xem

06/01/2022 12:57 GMT+7

Trong tập 46 Cười cùng bác Ba Phi , nghệ sĩ Trung Dân và Tiểu Bảo Quốc lên án hành vi câu view bất chấp, xây dựng nội dung phản cảm để kiếm tiền trên YouTube.

Nghe tin chỉ cần quay clip ăn chơi là có thu nhập khủng, nhiều người đổ xô làm và đăng lên YouTube. Được sự giới thiệu của ông hàng xóm Mười Thương (Tiểu Bảo Quốc đóng), bác Ba Phi Trung Dân cũng thích thú “bắt trend”. Cả hai bỏ ra một số tiền lớn để mua thực phẩm đắt đỏ về quay clip thưởng thức và đăng lên mạng.

Để thu hút lượt xem, họ đã áp dụng công thức được “ưa chuộng” hiện nay của một số bộ phận YouTuber. Tiểu Bảo Quốc hé lộ: “Miễn là xấu chê, chửi rủa mình cũng được, miễn sao mình làm clip độc lạ, dị hợm. Càng nhiều người xem, càng có tiền chừng đó”.

Nghệ sĩ Trung Dân và Tiểu Bảo Quốc hé lộ cách thức câu view của một số YouTuber thiếu hiểu biết

BTC

Trước sự việc, nghệ sĩ Trung Dân cho biết ông cũng từng đặt vấn đề khi thấy nhiều video có nội dung rất nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn làm. Do đạt được hàng triệu lượt xem nên họ có thể mang về thu nhập "ngoài sức tưởng tượng".

Hai người bạn thân sau đó bắt tay làm video với nội dung thưởng thức ẩm thực. Để tăng phần độc lạ, họ đã quyết định ăn một số món làm từ côn trùng, bò cạp, rắn, rết, đỉa… Tuy nhiên, tiền “khủng” chưa thấy đâu, cả hai đã “kêu trời” vì sức khỏe ngày càng đi xuống do sử dụng quá nhiều thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Nghệ sĩ Trung Dân và Tiểu Bảo Quốc lên án hành vi câu view bất chấp, sáng tạo nội dung độc hại trên YouTube

BTC

Chưa dừng lại ở đó, họ cũng nhận về những lời lẽ khiếm nhã, chửi rủa trên mạng xã hội vì khuyến khích việc ăn uống không lành mạnh. Nhiều người còn thẳng thắn góp ý, phê phán hai người vì gây tác động xấu đến người xem, đặc biệt là trẻ em.

Lúc này, bác Ba Phi Trung Dân mới vỡ lẽ. Ông bồi hồi nhắn nhủ hàng xóm Tiểu Bảo Quốc: “Chúng ta lớn tuổi rồi, làm gì cũng phải có ý nghĩa và có tính giáo dục. Con nít xem vào, nghĩ mình là tấm gương thì sau này làm sao dạy dỗ được. “Đu trend”, ăn uống kiểu này thì bị chửi chứ khen hồi nào…”.

Nghe xong, Tiểu Bảo Quốc thức tỉnh và vô cùng hối hận. Thông qua tiểu phẩm, ông Mười Thương và đồng nghiệp nhắn nhủ khán giả không nên bắt chước các trào lưu có tính độc hại, tiêu cực. Việc câu view phản cảm, bất chấp có thể gây ảnh hưởng cũng như để lại nhiều hệ lụy với bản thân và người xem.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.