Nghi án CLB Malaysia chống lệnh HLV Kim Pan-gon không cho cầu thủ lên tuyển

0 Thanh Niên Online

Theo tờ New Straits Times, hậu vệ Rizal Ghazali của CLB Sabah FC đã từ chối lời mời đến tập trung cùng tuyển Malaysia đầu tuần này mà không đưa ra bất cứ lý do gì, khiến LĐBĐ nước này (FAM) nổi giận.

Mặc dù vậy, FAM hiện không thể xử phạt Rizal Ghazali do đợt tập huấn đang diễn ra của tuyển Malaysia với HLV mới, ông Kim Pan-gon trên sân Bukit Jalil không nằm trong lịch trình của FIFA.

Nghi án CLB Malaysia chống lệnh HLV Kim Pan-gon không cho cầu thủ lên tuyển - ảnh 1

HLV Kim Pan-gon chỉ đạo các cầu thủ Malaysia tập luyện trên sân Bukit Jalil đầu tuần này

FAM

Tuy nhiên, hành động khước từ lời mời tập trung sớm với đội tuyển của Rizal Ghazali đang khiến FAM tức giận. Theo báo chí Malaysia dự đoán, có thể là một sự kháng lệnh từ CLB Sabah FC (vì chưa cho phép cầu thủ lên tập trung), khi đội bóng này hiện cũng do cựu HLV đội tuyển và U.23 Malaysia, ông Ong Kim Swee dẫn dắt.

Ông Ong Kim Swee trước đây cũng làm Giám đốc kỹ thuật của FAM, nhưng đã chia tay công việc để chuyển sang thử thách mới trong sự nghiệp khi dẫn dắt CLB Sabah FC từ đầu năm 2021.

Tổng thư ký của FAM, ông Mohd Saifuddin Abu Bakar cho biết: “Hiện chúng tôi đang chờ đợi phản hồi từ Rizal Ghazali và CLB Sabah FC, sau khi HLV Kim Pan-gon vừa phản ảnh cầu thủ này không đến tập trung như thư mời. Hiện chúng tôi cũng không nhận bất cứ thông báo vì lý do gì Rizal Ghazali không thể xuất hiện cùng đội tuyển như thời hạn trong thư mời triệu tập”.

Nghi án CLB Malaysia chống lệnh HLV Kim Pan-gon không cho cầu thủ lên tuyển - ảnh 2

Hậu vệ Rizal Ghazali của CLB Sabah FC

New Straits Times

Cũng theo ông Mohd Saifuddin Abu Bakar: “Do hiện nay đợt tập huấn không nằm trong lịch trình FIFA days (chính thức từ ngày 21.3 đến 29.3), nên nếu đến thời điểm đó Rizal Ghazali vẫn không xuất hiện, anh ta sẽ bị xử lý kỷ luật cấm thi đấu dài hạn và phạt tiền (25.000 Ringgit, khoảng 6.000 USD)”.

Theo báo chí Malaysia, việc có thể kháng lệnh này của cầu thủ Rizal Ghazali và CLB Sabah FC dù đúng luật vì chưa đến thời hạn tập trung như quy định trong lịch trình FIFA days, nhưng cũng cho thấy mối quan hệ giữa tân HLV Kim Pan-gon của đội tuyển với các CLB nước này đang có sự không đồng nhất.

Tuyển Malaysia dưới triều đại của HLV Kim Pan-gon đang bị đánh giá là không có gì mới, vì các gương mặt chủ chốt vẫn là đa số các trụ cột dưới thời HLV bản địa Tan Cheng Hoe. Theo lịch đấu giao hữu vào cuối tháng 3 tới đây, tuyển Malaysia gặp Philippines ngày 23.3, Singapore ngày 26.3 và trận tập huấn không chính thức với CLB Albirex Niigata ngày 28.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm