Nghi phạm bắn 6 người ở Michigan là tài xế Uber

22/02/2016 13:14 GMT+7

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm liên quan tới vụ xả súng tại hạt Kalamazoo, bang Michigan (Mỹ) làm 6 người chết vào tối 20.2. Truyền thông Mỹ đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về người này.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm liên quan tới vụ xả súng tại hạt Kalamazoo, bang Michigan (Mỹ) làm 6 người chết vào tối 20.2. Truyền thông Mỹ đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về người này.

Truyền thông tác nghiệp tại khu vực bên ngoài một nhà hàng Cracker Barrel ở Kalamazoo, Michigan (Mỹ), nơi xảy ra vụ xả súng - Ảnh: AFPTruyền thông tác nghiệp tại khu vực bên ngoài một nhà hàng Cracker Barrel ở Kalamazoo, Michigan (Mỹ), nơi xảy ra vụ xả súng - Ảnh: AFP

Các công tố viên cáo buộc người đàn ông 45 tuổi tên Jason Dalton đã nổ súng “dường như ngẫu nhiên” ở một số khu vực như: bên ngoài một khu chung cư, một đại lý xe hơi và một nhà hàng ở Kalamazoo, Reuters ngày 21.2 cho biết.

Luật sư hạt Kalamazoo, ông Jeff Getting khẳng định các nạn nhân “có vẻ ngẫu nhiên bị lọt vào tầm bắn vì họ có mặt tại đó và bị bắn nhiều lần, chừng 9 - 11 phát tại mỗi nơi”.

Một đại diện của hãng kinh doanh dịch vụ taxi trực tuyến Uber cũng xác nhận nghi phạm Jason Dalton đang làm việc cho họ và đã trải qua quá trình kiểm tra lý lịch, báo Mỹ USA Today cho biết.

Jason Dalton có vợ là Carole Dalton. Họ có 2 đứa con 15 và 10 tuổi, gia đình này đang ở tại một khu vực nông thôn yên tĩnh phía tây của Michigan.

“Đó là một cú sốc. Họ là một gia đình rất êm ấm. Tôi đã không hề nghi ngờ chuyện gì cả”, USA Today dẫn lời Colleen Benjamin, có chồng là người làm việc với Carole Dalton tại công ty tài chính Raymond James ở Kalamazoo.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy nghi phạm Jason Dalton trước đó không có tiền án.

Nghi phạm Jason Brian Dalton, 45 tuổi, bị bắt vào 0 giờ 40 phút rạng sáng 21.2 sau khi được cho đã nổ súng bắn chết 6 người tại hạt Kalamazoo, Michigan - Ảnh: Reuters

Cảnh sát Michigan cho biết, vụ việc bắt đầu vào khoảng 17 giờ 30 ngày 20.2 (giờ địa phương). Nạn nhân đầu tiên là một người phụ nữ bị thương bên ngoài tòa chung cư. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, một người cha và đứa con của ông bị bắn chết ở đại lý xe hơi. Khoảng 15 phút sau đó, nghi phạm đến một nhà hàng và bắn chết thêm 4 người gồm: Mary Lou Nye, 62 tuổi ở Baroda; Dorothy Brown, 74 tuổi; Barbara Hawthorne, 68 tuổi; Mary Jo Nye, 60 tuổi. Cả 3 người sau đều ở Battle Creek, Michigan.

 Trong phiên tòa ngày 22.2, Dalton có thể sẽ bị buộc tội giết người, hành hung và vi phạm luật dùng súng. Vụ việc cũng một lần nữa khiến hãng Uber gặp rắc rối giữa lúc hãng này đang đối mặt với một loạt vấn đề về pháp lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.