Nghi vấn ‘người du hành thời gian’ dùng Iphone trong trận đấu năm 1995 của Mike Tyson

Minh Tân
Minh Tân
09/10/2022 07:55 GMT+7

Chiếc Iphone đầu tiên ra đời năm 2007. Tuy nhiên người ta phát hiện ra rằng, một chiếc điện thoại giống Iphone đã từng xuất hiện trong trận đấu giữa Mike Tyson và Peter McNeeley vào năm 1995.

Đoạn clip quay lại trận đấu giữa Mike Tyson và Peter McNeeley cho thấy, một người đàn ông ngồi hàng ghế đầu đã sử dụng một thiết bị trông rất giống chiếc điện thoại Iphone để chụp ảnh.

Nghi vấn ‘người du hành thời gian’ dùng Iphone trong trận đấu năm 1995 của Mike Tyson

Nhiều người cho rằng đây có thể là một chiếc điện thoại thông minh có thể chụp ảnh. Thế nhưng điều này cũng là chi tiết phi logic bởi cho tới năm 2000, điện thoại chụp hình mới xuất hiện trên thị trường.

Có rất nhiều giả thiết đã được đưa ra sau khi đoạn clip được đăng tải. Tuy nhiên, theo thông tin từ những chuyên gia công nghệ thì thiết bị mà người đàn ông sử dụng giống với một số mẫu máy ảnh cùng thời của Casio và Logitech, cụ thể là Casio QV-10A, Casio QV-100 hay Logitech Fotoman.

Chiếc điện thoại được xem là Iphone chụp ảnh trong trận đấu của Mike Tyson vào năm 1995

TWITTER

Vào ngày 19.8.1995 tại MGM Grand Garden Arena, chỉ trong vòng 89 giây so găng, McNeeley đã 2 lần gục xuống sàn đấu sau khi lĩnh những cú đấm cực mạnh của Mike Tyson và đành phải chấp nhận thua cuộc.

Rõ ràng, cuộc đụng độ với Mike Tyson là một cuộc chiến không cân sức, nhưng đó lại là một thành công lớn của cho tất cả mọi người khi thu về 96 triệu USD lượt xem trả tiền trên toàn thế giới.

Mike Tyson đã nhận được 25 triệu USD từ trận đấu, còn Peter McNeeley chỉ nhận 700.000 USD, một con số rất chênh lệch. Thế nhưng, đối với Peter McNeeley đó là số tiền quá lớn và anh xem trận so găng với “Mike Thép” là cột mốc của cuộc đời mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.