Phát biểu bất ngờ của Mike Tyson về cái chết của mẹ

Minh Tân
Minh Tân
08/10/2022 08:50 GMT+7

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã tiết lộ một cách bất ngờ về cái chết của mẹ ông rằng đó chính là 'một trong những điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với tôi'.

Bà Lorna Tyson, mẹ của Mike Tyson qua đời vì bệnh ung thư vào năm 1982, ba năm trước khi con trai bà trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp. Tyson không ngần ngại giấu giếm về thời thơ ấu của mình tại khu ổ chuột ở Brooklyn, New York, nơi ông phải đánh vật với cuộc sống hằng ngày để tồn tại.

Mike Tyson và người mẹ quá cố của mình

TWITTER

Và việc mất đi người mẹ ở tuổi còn quá trẻ là một sự thiệt thòi quá lớn của Mike “Thép” nhưng đó cũng chính là điều giúp ông vươn lên mạnh mẽ.

Huyền thoại 56 tuổi cho biết: “Bạn biết đấy, một trong những điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với tôi là việc mẹ tôi qua đời. Bởi vì mẹ tôi sẽ “phù hộ” cho tôi. Không đời nào tôi lại tham gia một cuộc ẩu đả trên đường phố nữa. Không đời nào tôi có thể học cách đứng lên nếu như không trải qua sự mất mát đó."

Iron Mike chỉ mới 16 tuổi khi bà Lorna qua đời. Lớn lên ở Brownsville, một khu phố đầy rẫy tội phạm, thuở nhỏ Tyson không biết cha ruột của mình là ai mà chỉ biết người bố dượng Jimmy Kirkpatrick.

Mike Tyson trở thành tay đấm vô địch thế giới trẻ tuổi nhất

TWITTER

Tyson gặp người thầy quá cố lần đầu khi mới 12 tuổi. Trải qua thời niên thiếu cơ cực, chỉ biết đánh đấm, gây sự khi đi học, Tyson được D’Amato phát hiện và dìu dắt vào nghề. Ông khuyến khích học trò tham gia giải đấu nghiệp dư dành cho thiếu niên, giúp "mài giũa" những kỹ năng quyền anh đầu tiên của Tyson.

Vượt lên trên tất cả, Mike Tyson đã khiến giới thể thao chao đảo khi trở thành tay đấm trẻ nhất lịch sử đạt được danh hiệu vô địch hạng nặng thế giới khi chỉ mới 20 tuổi, kỷ lục đến tận ngày nay chưa ai vượt qua được.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.