Nghiện rượu ảnh hưởng đến hoạt động tình dục

19/01/2013 15:00 GMT+7

(TNO) Những người đàn ông từng sử dụng ma túy hoặc nghiện rượu thường gặp khó khăn trong "phòng ngủ" cho dù họ đã ngừng sử dụng ma túy hay rượu trong nhiều năm, theo Daily Mail.

(TNO) Những người đàn ông từng sử dụng ma túy hoặc nghiện rượu thường gặp khó khăn trong "phòng ngủ" cho dù họ đã ngừng sử dụng ma túy hay rượu trong nhiều năm, theo Daily Mail.

Đó là kết quả của cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Granada (Tây Ban Nha) và Đại học Santo Tomas (Colombia) thực hiện.

Nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san có uy tín Journal of Sexual Medicine cho thấy các nhà khoa học đã tìm hiểu hoạt động tình dục của 906 người đàn ông.

Trong số này có 550 người đã từng nghiện rượu, cocain, heroin, cần sa, speedball (một dạng kết hợp của cocain và heroin) hoặc nghiện cả rượu và cocain.

Vào thời điểm tham gia cuộc nghiên cứu, các đối tượng không còn nghiện nữa.

356 người còn lại chưa từng sử dụng ma túy hay nghiện rượu nặng.

Các nhà khoa học tập trung nghiên cứu và đánh giá bốn lĩnh vực của hoạt động tình dục là ham muốn tình dục, thỏa mãn tình dục, kích thích tình dục và cực khoái.

Họ nhận thấy những người đã từng sử dụng ma túy thì hoạt động tình dục suy yếu từ mức độ trung bình đến mức độ đáng kể, so với những người chưa từng nghiện ma túy.

Rượu là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương. Trong khi người sử dụng heroin, cocain, rượu và speedball thì khó đạt cực khoái.

Một số loại thuốc uống theo toa của bác sĩ cũng ảnh hưởng đến chức năng tình dục, vài loại thuốc chống trầm cảm có thể làm mất ham muốn và cản trở việc đạt cực khoái.

Trên thực tế, các thuốc này đôi khi được kê cho những bệnh nhân xuất tinh sớm.

Đức Trí

>> Những điều bí ẩn về cực khoái
>> Cực khoái giúp chống lão hóa
>> Để giúp đàn ông đạt cực khoái
>> Đau đầu vì đạt cực khoái
>> Càng tập trung, phụ nữ càng dễ đạt cực khoái
>> Gien gây nghiện rượu
>> Không nghiện rượu cũng có thể bị xơ gan
>> Từ nghiện thức ăn chuyển sang nghiện rượu
>> Sao phim “Ở nhà một mình” sắp chết vì nghiện ma túy?
>> 27 triệu người nghiện ma túy nặng trên toàn thế giới

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.