Ngô Mạnh Đạt từng suýt tự tử vì nợ nần, cờ bạc

0 Thanh Niên Online

Tưởng nhớ Ngô Mạnh Đạt, Tăng Chí Vỹ kể lại chuyện 'trùm vai phụ' suýt tự tử vì bế tắc nhưng rồi từ bỏ để làm lại cuộc đời. Ý chí mạnh mẽ của đàn anh khiến tài tử họ Tăng nể phục mỗi khi nhớ lại.

Tăng Chí Vỹ xúc động khi nhắc đến Ngô Mạnh Đạt và chuyện đàn anh tìm đến cái chết khi túng quẫn /// ẢNH: HK01
Tăng Chí Vỹ xúc động khi nhắc đến Ngô Mạnh Đạt và chuyện đàn anh tìm đến cái chết khi túng quẫn
ẢNH: HK01

Để tri ân Ngô Mạnh Đạt, một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của nhà đài, TVB mới đây đã phát sóng chương trình đặc biệt về nam diễn viên sau khi ông qua đời hôm 27.2 vì ung thư gan. Nhiều người bạn, đồng nghiệp thân thiết của “trùm vai phụ” màn ảnh Hồng Kông như: Đỗ Đức Vỹ, Uyển Quỳnh Đan, Điền Khải Văn, Lâm Tử Thông… đã chia sẻ những kỷ niệm buồn vui khó quên về ngôi sao quá cố, người mà họ trìu mến gọi với cái tên "Đạt ca" hay anh Đạt.

Một trong những câu chuyện thấm thía nhất được chia sẻ trong chương trình là phần kể của nam diễn viên Tăng Chí Vỹ. “Đây là một trong những biến cố khó quên của anh Đạt, một câu chuyện rất tích cực và tràn đầy cảm hứng mà tôi vẫn thường chia sẻ với các diễn viên trẻ hay những người bạn thân thiết trong showbiz”, nam nghệ sĩ 67 tuổi cho hay.

Ngô Mạnh Đạt từng suýt tự tử vì nợ nần, cờ bạc - ảnh 1

Sau khi Ngô Mạnh Đạt ra đi, bạn bè, đồng nghiệp của ông không khỏi bàng hoàng, sửng sốt. Trong chương trình tri ân cố diễn viên trên TVB, nhiều người bày tỏ rằng hiện tại họ vẫn chưa tin nổi sự thật

ẢNH: HK01

Ông tiếp tục chia sẻ: “Anh Đạt là một diễn viên đáng ngưỡng mộ nhưng thời trẻ, anh ấy lại sống buông thả, sa vào rượu chè, cờ bạc, cá độ và có thời điểm lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Lúc đó, anh ấy đã đi khắp nơi hỏi mượn tiền, từ bạn bè thân thiết đến cả những thành viên trong đội ngũ sản xuất và dần dần, mọi người thấy sợ hãi mỗi khi nghĩ đến chuyện liên hệ với anh ấy để bàn về các dự án diễn xuất. Nhiều người băn khoăn: Nếu chúng ta thuê Ngô Mạnh Đạt, liệu chúng ta có phải cho anh ấy mượn tiền nữa không?”.

Tăng Chí Vỹ kể thời điểm đó sao phim Thánh bài thường xuyên nhờ cậy một người bạn tốt của mình, người này hiện là một diễn viên rất nổi tiếng, ngôi sao này đã giúp “trùm vai phụ” nhiều lần cho đến một ngày ông nói rằng mình sẽ không hỗ trợ nghệ sĩ họ Ngô thêm nữa. “Người bạn đó cho rằng bản thân sẽ chỉ làm hại anh Đạt thêm nếu mình tiếp tục giúp đỡ anh ấy như vậy”, tài tử họ Tăng bày tỏ. Mặc dù không nhắc đến danh tính của người bạn này song truyền thông cũng như công chúng tin rằng người được kể trong câu chuyện là tài tử Châu Nhuận Phát.

Ngô Mạnh Đạt từng suýt tự tử vì nợ nần, cờ bạc - ảnh 2

Tăng Chí Vỹ nghẹn ngào khi nhớ lại thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời của đàn anh

ẢNH: HK01

Tăng Chí Vỹ tiếp tục chia sẻ rằng thời điểm đó Ngô Mạnh Đạt đã mất hết hi vọng vào cuộc sống và cảm thấy bế tắc đến cùng cực. “Anh Đạt cảm thấy rằng ngay cả người bạn thân đến vậy còn từ chối giúp đỡ mình thì chắc rằng bản thân đã đến đường cùng”, nam diễn viên TVB chia sẻ và nói rằng đàn anh quá cố sau đó đã nghĩ đến chuyện tự tử. “Trước khi nhảy, anh ấy nhìn lên bầu trời và cầu nguyện rằng mình có thể được đầu thai làm người ở kiếp sau để làm lại cuộc sống mới và trở thành một diễn viên tốt hơn. Anh ấy muốn chứng minh cho mọi người thấy một nghệ sĩ tuyệt vời là như thế nào. Thế nhưng anh Đạt sau đó nghĩ lại, anh ấy không biết liệu bản thân có được đầu thai làm người hay không”, quản lý TVB kể lại.

Trong khoảnh khắc kề cận cái chết, sao phim Vua hài kịch đã nhận ra rằng thay vì trông chờ vào kiếp sau, ông nên làm lại cuộc đời hiện tại, cuộc đời mà bản thân vẫn đang nắm giữ. Cuối cùng, nam diễn viên kỳ cựu xua đi ý định tự tử và quyết định bắt đầu hành trình mới. Sau biến cố lớn này, Ngô Mạnh Đạt vực dậy tinh thần mạnh mẽ, Tăng Chí Vỹ nhớ lại: “Anh ấy quay trở lại TVB và yêu cầu tất cả các đạo diễn, biên kịch tuyển chọn anh ấy một lần nữa và hứa rằng mình sẽ làm thật tốt trong những dự án mới”. Thời kỳ tái xuất sau biến cố nhớ đời, diễn viên hài nổi tiếng này không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong từng vai diễn, tác phẩm, hoàn thiện kỹ năng diễn xuất để vừa duy trì niềm đam mê nghệ thuật, vừa kiếm tiền trang trải nợ nần. Ngô Mạnh Đạt trở thành con người khác, ở TVB, ông nổi tiếng là diễn viên không bao giờ phải mang kịch bản lên phim trường vì đã thuộc lòng tất cả lời thoại của mình từ trước. Thậm chí, sao phim Đội bóng thiếu lâm còn thuộc luôn cả lời thoại của bạn diễn, bất kể chúng khó và dài đến nhường nào.

Ngô Mạnh Đạt từng suýt tự tử vì nợ nần, cờ bạc - ảnh 3

Từ diễn viên trượt dốc vì nợ nần, cờ bạc, Ngô Mạnh Đạt khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè khâm phục khi vực dậy mạnh mẽ và làm lại cuộc đời. Dù đã mãi ra đi, nam diễn viên vẫn được những người ở lại nhắc đến với sự kính trọng, vị nể 

ẢNH: HK01

Kể đến đây, Tăng Chí Vỹ không khỏi xúc động, ông cố kìm nước mắt: “Đây là bài học tôi luôn muốn chia sẻ với mọi người: Bạn sẽ phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời nhưng nếu bạn cho mình cơ hội để sống, để làm lại cuộc đời, bạn có thể trở thành một con người mới tốt đẹp hơn, anh Đạt là ví dụ điển hình nhất”.

Trả lời phỏng vấn HK01 về phân đoạn xúc động trong chương trình, Tăng Chí Vỹ cho biết cảm xúc nghẹn ngào của ông khi kể về Ngô Mạnh Đạt hoàn toàn xuất phát từ sự kính trọng, tiếc thương dành cho đàn anh. “Anh ấy là một diễn viên cởi mở, lạc quan, tận tâm và tận lực, anh Đạt ở đâu là ở đó có tiếng cười. Tôi thực sự rất buồn khi nhắc đến anh ấy vì mọi thứ về anh ấy vẫn rất sống động trước mắt tôi”, nam diễn viên U.70 bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm