Ngỡ ngàng với cây thông Noel 5 tầng có hình bản đồ Việt Nam

04/12/2023 17:11 GMT+7

Được trang trí bởi vô số quả châu và đèn nhiều màu sắc rực rỡ, nếu đứng từ xa cũng có thể chiêm ngưỡng sự hoành tráng của những cây thông độc đáo có chiều cao hàng chục mét này.

Cây thông Noel 5 tầng 

Đây là năm thứ sáu mà nhà thờ giáo họ Hà Phát tọa lạc tại P.Tân Biên, TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tổ chức xây dựng cây thông Giáng sinh 5 tầng làm từ 3.900 chiếc nón lá, với chiều cao 47 m và đường kính 20 m.

Rủ nhau check-in cây thông ‘khủng’ làm từ 42.000 vỏ lon và 3.900 chiếc nón lá - Ảnh 1.

Kích thước 'khủng' của cây thông giáng sinh làm từ nón lá khi nhìn từ bên dưới

THƯỢNG HẢI

Giải thích về ý nghĩa của cây thông nón lá, linh mục Gioan Vũ Xuân Nghị, Chánh xứ nhà thờ giáo họ Hà Phát, cho biết: "Cây thông diễn tả niềm vui của Thiên chúa đến với nhân loại trong lễ Giáng sinh, khi kết hợp cùng với nón lá sẽ tạo sự giao thoa văn hóa. Với nét đẹp độc đáo mang tính hồn Việt, cây thông không những có được sự đón nhận từ người Công giáo, mà còn của tất cả mọi người".

Cũng theo linh mục Gioan Vũ Xuân Nghị, đây là cây thông có kích thước lớn nhất từ trước đến nay, được trang trí với số lượng lớn quả châu, dây kim tuyến, đèn màu và thực hiện trong suốt gần 2 tháng. "Với kích thước lớn, nhà thờ và bà con giáo dân đã lên kế hoạch tính toán sự chống chịu trước sức gió, tăng cường các dây cáp để cây thông đạt độ bền chắc chắn và an toàn. Ngoài ra, chúng tôi còn làm thêm 1 hang đá lớn, 1 bánh sinh nhật khoảng 15 m và 1 cây thông bằng dây kim tuyến cao 30 m để mọi người tham quan", linh mục này cho hay.

Toàn cảnh cây thông nón lá

THƯỢNG HẢI

Cây thông Giáng sinh làm từ nón lá của nhà thờ giáo họ Hà Phát sẽ bắt đầu thắp sáng từ 18 giờ 30 đến 22 giờ vào ngày 17.12 và trưng bày cho đến hết tết Dương lịch.

Cây thông Noel có hình bản đồ Việt Nam

Cách xa TP.Biên Hòa khoảng 30 km, là cây thông Giáng sinh 5 tầng làm từ 42.000 vỏ lon với chiều cao gần 30 m của nhà thờ giáo xứ Minh Hòa tọa lạc tại H.Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai). Đây cũng là năm thứ hai, nhà thờ tổ chức làm cây thông độc đáo này.

Rủ nhau check-in cây thông ‘khủng’ làm từ 42.000 vỏ lon và 3.900 chiếc nón lá - Ảnh 3.

Toàn cảnh nhà thờ giáo xứ Minh Hòa và cây thông làm từ vỏ lon từ trên cao

PHONG VŨ

Chia sẻ về quá trình thực hiện hơn 1 tháng của công trình này, ông Nguyễn Văn Giảng, Trưởng ban hành giáo, nhà thờ giáo xứ Minh Hòa, nói: "Để tìm đủ số lượng vỏ lon làm cây thông, nhà thờ đã huy động giáo dân trong địa phương góp sức. Việc chuẩn bị khá cập rập vì nguồn lon không đủ, do đó chúng tôi đã nhiều lần di chuyển để tìm thêm ở những nơi lân cận, như: TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh…".

Rủ nhau check-in cây thông ‘khủng’ làm từ 42.000 vỏ lon và 3.900 chiếc nón lá - Ảnh 4.

Cây thông vỏ lon cùng bản đồ Việt Nam

THƯỢNG HẢI

Theo ông Giảng, nhà thờ muốn làm cây thông Giáng sinh bằng vỏ lon để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. "Khác với mọi năm, dịp lễ này chúng tôi đã trang trí thêm bản đồ Việt Nam cho cây thông để mọi người có thể chiêm ngưỡng và tự hào về đất nước đang ngày phát triển tốt đẹp hơn. Ngoài ra, nhà thờ còn có thêm 1 ngôi sao lớn treo ở tháp chuông và hang đá sắp hoàn thành để phục vụ người dân", vị này cho hay.

Cây thông vỏ lon về đêm lấp lánh nhiều màu sắc

THƯỢNG HẢI

Thời gian thắp sáng của cây thông Giáng sinh tại nhà thờ giáo xứ Minh Hòa bắt đầu từ 17 giờ 30 đến 21 giờ hằng ngày, trưng bày đến hết tết Dương lịch.

Rủ nhau check-in cây thông ‘khủng’ làm từ 42.000 vỏ lon và 3.900 chiếc nón lá - Ảnh 6.

Thu hút nhiều người đến check-in

THƯỢNG HẢI

Vượt quãng đường khá xa đến thăm cây thông làm từ vỏ lon, Nguyễn Thủy Tiên (23 tuổi), ngụ tại đường Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), cho biết: "Ở chỗ mình, nhiều nhà thờ đã bắt đầu nhộn nhịp cho công tác chuẩn bị lễ Giáng sinh và cây thông là điểm thu hút nhất. Sau khi tìm hiểu thông tin về những cây thông khổng lồ được trang trí độc lạ, mình đã cùng bạn bè đến check-in các công trình đẹp mắt".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.