Ngoại binh, mắt thần và bảng ‘tử thần’ xuất hiện ở giải bóng chuyền quốc gia 2022

01/06/2022 15:19 GMT+7

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 hứa hẹn sôi động với nhiều nét mới, trong đó có việc cho phép ngoại binh thi đấu, áp dụng công nghệ mắt thần (Video Challenge Eyes) và kết quả bốc thăm cũng xuất hiện bảng đấu được xem là “tử thần”.

Hôm nay tại Hà Nội diễn ra lễ công bố, bốc thăm giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022. Theo đó giải năm nay thu hút 11 đội nam, 11 đội nữ tranh tài từ ngày 3.7 đến 17.7. Bảng A và vòng chung kết, xếp hạng giải nam diễn ra tại Ninh Bình trong khi bảng B và vòng chung kết xếp hạng giải nữ diễn ra tại Vĩnh Phúc.

Thanh Thúy (3) cùng VTV Bình Điền Long An rơi vào bảng tử thần ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022

HÀ PHƯƠNG

Tổng giá trị giải thưởng của giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2022 gần 2,3 tỉ đồng. Trong đó, đội vô địch nhận 500 triệu đồng, hạng nhì 300 triệu đồng, hạng ba 200 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải thưởng cho VĐV tấn công xuất sắc, VĐV chuyền hai xuất sắc, VĐV phòng thủ xuất sắc…

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Trí Trường cho biết: “Về chuyển nhượng, năm nay Liên đoàn cho phép các đội chuyển nhượng 2 VĐV nước ngoài nhưng chỉ có 1 ngoại binh được thi đấu trên sân. Điều này sẽ tăng cường thêm tính hấp dẫn cho giải đấu.

Ngoài ra, ở mùa giải năm nay, chúng tôi cũng dự kiến sử dụng hệ thống hỗ trợ giám sát Video Challenge Eyes (mắt thần) hỗ trợ công tác trọng tài trong thi đấu. Đây là hệ thống đã được sử dụng tại các giải đấu trên thế giới. Tại SEA Games 31 vừa qua, hệ thống đã hỗ trợ tích cực cho công tác điều hành trận đấu. Hiện Liên đoàn đang làm việc với đơn vị cung cấp ở Ý, nếu thuận lợi, trong tháng 7 có thể sẽ sử dụng hệ thống đó hỗ trợ công tác giám sát trọng tài”.

2 ngoại binh đến từ Thái Lan gia nhập CLB Kinh Bắc-Bắc Ninh

FBNV

Kết quả bốc thăm ở giải nữ tạo nên bảng A được xem là tử thần với sự góp mặt của CLB HCĐG Hà Nội, Kinh Bắc-Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, VTV Bình Điền Long An. Ở bảng B gồm các đội Vĩnh Phúc, Bộ tư lệnh thông tin, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Ngân hàng Công thương.

Ở giải nam, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, Hà Nội, VLXD Bình Dương, XSKT Vĩnh Long ở bảng A trong khi bảng B gồm Thể Công, Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, TP.HCM, Long An.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.