Ngọc Huyền hội ngộ Kim Tử Long, khóc nghẹn khi nhắc về cố nghệ sĩ Bạch Mai

04/10/2022 15:52 GMT+7

NSƯT Ngọc Huyền hội ngộ Kim Tử Long tại chương trình Ký ức vui vẻ, trào dâng cảm xúc khi nhớ về cố nghệ sĩ Bạch Mai .

Nghệ sĩ Ngọc Huyền hội ngộ Kim Tử Long trên sân khấu Ký ức vui vẻ

chụp màn hình

Tập 9 Ký ức vui vẻ vừa lên sóng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Trong tập này, các nghệ sĩ đã cùng cười khi nhớ về ký ức thật đẹp, cùng khóc khi hồi tưởng về những người thương yêu.

Đặc biệt, sự xuất hiện của NSƯT Ngọc Huyền khiến cả khán phòng như vỡ òa. Cô mang đến cho khán giả vở tuồng cổ vô cùng hào hùng và tráng lệ mang tên Lưu Kim Đính. Đây là vở tuồng Hồ Quảng do soạn giả nổi tiếng Bạch Mai sáng tác. Bằng chất giọng ngọt ngào nhưng không kém phần mạnh mẽ, đanh thép, những động tác múa đao dứt khoát và uy nghiêm, thần thái nữ tướng của Ngọc Huyền đã khiến khách mời và khán giả không thể rời mắt trong màn hóa thân này.

Ngọc Huyền tái hiện vở diễn kinh điển Lưu Kim Đính trên sân khấu

trần anh

Hội ngộ cùng nữ nghệ sĩ cải lương còn có sự góp mặt của NSƯT Kim Tử Long, Trinh Trinh, Lê Thanh Thảo và Võ Minh Lâm. Các nghệ sĩ này lần lượt thể hiện hai vở tuồng của soạn giả Đức Phú. NSƯT Kim Tử Long cùng Trinh Trinh trình diễn trích đoạn Lữ Bố - Điêu Thuyền, còn Lê Thanh Thảo và Võ Minh Lâm hát Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài. Đặc biệt NSƯT Hữu Quốc cũng có mặt nhưng ở vị trí khách mời của đội thập niên 80 cùng NSND Tự Long.

NSƯT Ngọc Huyền cho biết lần trở lại này mang đến cho cô rất nhiều cảm xúc. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Khi nghe đạo diễn chương trình yêu cầu hát lại trích đoạn Lưu Kim Đính, nhắc nhớ lại một thời vàng son của sân khấu cải lương Hồ Quảng thì đánh vào trái tim Ngọc Huyền bởi vì sư phụ của Ngọc Huyền - nữ nghệ sĩ tài danh Bạch Mai đã qua đời trong cơn đại dịch vừa rồi".

Các nghệ sĩ cải lương Hồ Quảng cùng hội ngộ và gợi lại một thời hoàng kim của bộ môn nghệ thuật đỉnh cao này

Trần Anh

"Xin cho Ngọc Huyền được khóc tại nơi đây, khóc để tri ân thầy. Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu chương trình, hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con. Hành trình mang theo con được trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng lần này con diễn lại vai diễn tâm huyết của thầy thì thầy không còn hiện diện để được chứng kiến sự hạnh phúc của đệ tử thầy nữa rồi”, cô nghẹn ngào. Những giọt nước mắt đầy xót thương của nghệ sĩ Ngọc Huyền khiến cho cả phim trường bồi hồi xúc động.

Nhắc đến tuồng cổ, cải lương Hồ Quảng, nghệ sĩ Kim Tử Long bồi hồi nhớ về thời hoàng kim. "10 giờ sáng là hết vé, một tuần lễ không phải diễn hai suất thứ bảy chủ nhật mà diễn hết một tuần. Có đoàn đông thì thứ bảy hát hai suất luôn. Đó là thời hoàng kim để mình gợi nhớ lại sân khấu cải lương Hồ Quảng. Người thay đổi hết tất cả các bài Hồ Quảng để trở thành sân chơi của cải lương tuồng cổ đó là NSND Thanh Tòng. Đến giờ phút này có rất nhiều tranh cãi, bài này có phải là bài của nước ngoài không? Nhưng thực sự nó là bài sáng tác chính gốc của một nhạc sĩ, đó là NSƯT - nhạc sĩ Minh Tâm”, Kim Tử Long chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ cải lương không kiềm được nước mắt khi nhớ về cố nghệ sĩ Bạch Mai

trần anh

Rất nhiều lời khen, quá nhiều sự ngưỡng mộ dành cho các nghệ sĩ cải lương gạo cội không chỉ dành cho thành công của họ mà cả những tâm huyết và tình cảm mà họ đã luôn giữ gìn để thắp sáng sân khấu cải lương tuồng cổ. NSND Hồng Vân cũng bày tỏ: “Khi ở dưới sân khấu nhìn lên thì giống như là một cõi khác, không phải là đời thực của mình. Nó đẹp và lung linh như ông hoàng bà chúa. Tôi không được coi Ngọc Huyền và anh Long diễn trên sân khấu nhiều là bởi vì mình bắt đầu đến giai đoạn bên sân khấu cải lương diễn thì bên sân khấu kịch cũng diễn. Hôm nay được xem mọi người diễn thì kính phục những nghệ sĩ cải lương tuồng cổ hát quá tuyệt vời”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.