Bên mâm cỗ Tết Năm cùng với người Dao quần chẹt - Ảnh: Ngọc Minh

Ăn Tết Năm cùng với người Dao quần chẹt

0
Những ngày cuối năm Ất Mùi, PV Thanh Niên đã được ăn Tết Năm cùng thật độc đáo với gia đình một người Dao quần chẹt ở bản Phùng Sơn, xã Phùng Giáo, huyện miền núi Ngọc Lặc (Thanh Hóa).
Đền Na Sơn thờ Bà Triệu dưới chân dãy Ngàn Nưa - Ảnh: Ngọc Minh

Ngàn Nưa linh thiêng

0
Ngàn Nưa (thuộc xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) không chỉ là nơi năm xưa Bà Triệu khởi binh chống lại ách đô hộ của Đông Ngô, mà tương truyền trên đỉnh Am Tiên ở Ngàn Nưa có huyệt đạo linh thiêng bậc nhất nước ta.
Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao tại Thanh Hóa

Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao tại Thanh Hóa

0
Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại và nông dân cả nước quảng bá thương hiệu sản phẩm, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn.
Nghề làm vôi vốn cực nhọc và độc hại

Đoạn tuyệt nghề nung vôi

0
Sau vụ ngạt khí lò vôi xảy ra vào ngày đầu năm 2016 tại xã Hoàng Giang (H.Nông Cống, Thanh Hóa) làm 8 người chết, 1 người bị thương, chính quyền địa phương đã đưa ra lộ trình đến năm 2020 phải xóa bỏ tất cả 200 lò vôi thủ công.
Công an tỉnh Thanh Hóa khám nghiệm hiện trường tại khu vực lò vôi của gia đình ông Thong  - Ảnh: Hải Tần

Chết do ngộ độc khí CO

0
Nồng độ khí CO tại khu vực lò vôi của gia đình ông Thong cao gấp nhiều lần mức cho phép.
 Lò vôi của ông Thong – nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng

Trắng đêm bên 8 thi thể tử vong vì ngạt khí lò vôi

0
Chính quyền địa phương và gia đình người bị nạn nhân thức trắng đêm 1.1, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, 1 người nguy kịch.
Các lò vôi thủ công có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao - Ảnh minh họa

Ngạt khí lò vôi, 8 người tử vong

1
Lúc 20 giờ 50 ngày 1.1, ông Lê Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND H.Nông Cống, Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 8 người tử vong, 1 người nguy kịch.