Ngọc Sơn: Những người yêu bolero thường ở đẳng cấp cao

11/11/2022 11:20 GMT+7

Nhắc đến bolero, Ngọc Sơn khẳng định dòng nhạc này hiện vẫn được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Nam danh ca cho rằng những người nghe bolero là những người tri thức, đẳng cấp cao và biết cảm nhận âm nhạc.

Ngọc Sơn cho rằng nhạc bolero vẫn hot, chỉ là thị trường không kịp sản sinh ra những tài năng hát bolero

FBNV

Gần chục năm trở lại đây, bolero bỗng thịnh hành trở lại khi hàng loạt chương trình về dòng nhạc này “làm mưa làm gió” trên sóng truyền hình. Thế nhưng hiện tại cơn sốt bolero đã “hạ nhiệt”. Là giọng ca có nhiều năm theo đuổi và gặt hái được thành công với bolero, Ngọc Sơn đã có những nhận định riêng khi nhắc đến sức sống hiện tại của dòng nhạc này.

Vừa qua, trong một cuộc trò chuyện với phóng viên, nam ca sĩ 6X cho rằng bolero chưa bao giờ hết hot. Nhắc đến sự lên xuống của dòng nhạc này, anh chia sẻ: “Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường thôi. Với tôi, bolero vẫn luôn được đón nhận nồng nhiệt. Tôi vẫn hát bolero rất nhiều và nhận thấy rằng các chương trình về bolero vẫn luôn cháy vé, người ta chen nhau đến đập gương vỡ kính để coi. Ngay cả khi tôi với Hồ Văn Cường đi hát ở Hà Nội cũng vậy, toàn hát nhạc bolero. Ở những chương trình quy mô và có bán vé, người ta sẵn sàng bỏ tiền để thưởng thức nhạc bolero”. Giọng ca 54 tuổi nhận định: “Khán giả yêu bolero là những người trí thức, đẳng cấp cao. Họ ngày càng hiểu, yêu thích dòng nhạc này và rất giàu tình cảm từ đó biết cảm nhận, rung động trước cái tình trong âm nhạc”.

Ca sĩ Ngọc Sơn cho rằng bolero có dấu hiệu chững lại và các chương trình về dòng nhạc này không còn nở rộ như trước cũng là chuyện dễ hiểu bởi thị trường không thể liên tục “đẻ” ra được những tài năng hát bolero. “Nhạc bolero dễ nghe nhưng khó hát, để tìm được một giọng ca bứt phá không phải chuyện đơn giản mà cực kỳ khó. Bản thân tôi cũng phải tôi luyện, học hỏi rất nhiều năm mới được như hiện tại. Bolero không phải hát 1 - 2 năm là hay được… Nếu các bạn muốn học, muốn hát bolero thật hay thì các bạn phải nghe nhiều thể loại nhạc dân tộc, đặc biệt là cải lương, tuồng, chèo để giọng hát mềm mại, truyền cảm và nuôi dưỡng tâm hồn”, giọng ca Tình cha nói thêm.

Sau thời gian đồng hành, hỗ trợ Hồ Văn Cường, Ngọc Sơn khen ngợi giọng ca trẻ ngày càng tiến bộ và có những thay đổi tích cực

Chụp màn hình

Ngọc Sơn hiện đang dìu dắt Hồ Văn Cường, trước câu hỏi anh có chọn giọng ca trẻ này là “hậu duệ” bolero của mình hay không, nam ca sĩ 54 tuổi vẫn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, “anh Ba” dành lời có cánh khi nhắc đến học trò: “Theo tôi ca sĩ phải có chất giọng riêng và Hồ Văn Cường sở hữu yếu tố đó. Hồi nhỏ giọng Cường cao vút tầng mây giờ giọng lại rất ấm. Từ một cậu bé mang chất giọng đẹp, chân phương, qua sự nắn nót của Ngọc Sơn hiện tại giọng Cường đã có những tiến bộ rõ rệt”. Ngọc Sơn tiết lộ Hồ Văn Cường nhận được rất nhiều lời mời đi hát song anh khuyên học trò phải biết chọn lọc chương trình phù hợp. “Cường đang đi học thành ra không phải show nào cũng nhận, tôi cũng định hướng cháu nên chọn chương trình nào và muốn cháu chắt chiu, góp nhặt từng thứ một để đi những bước chậm mà chắc. Hồ Văn Cường được rất nhiều khán giả yêu quý. Cháu tiến bộ rất nhiều, học rất ngoan, ngay cả tôi cũng không ngờ Cường thay đổi tích cực đến vậy”, giọng ca Vầng trăng cô đơn chia sẻ thêm.

Thời gian qua, Ngọc Sơn dành tâm huyết hỗ trợ Hồ Văn Cường. Dưới sự chỉ dạy của nam ca sĩ, quán quân Vietnam Idol Kids 2016 cho thấy sự tiến bộ, trưởng thành hơn trong giọng hát lẫn bản lĩnh sân khấu. Giọng ca 19 tuổi tự tin hơn khi song ca với Ngọc Sơn và thường xuyên xuất hiện cùng thầy trong các chương trình ca nhạc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.