Ngọn đuốc SEA Games 32 mạ vàng được rước trên đường phố Hà Nội

Ngọn đuốc SEA Games 32 mạ vàng được rước trên đường phố Hà Nội

24/03/2023 18:02 GMT+7

Sáng ngày 24.3, ngọn đuốc của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) được rước diễu hành trên đường phố Hà Nội, khởi động hành trình qua 10 quốc gia trong Đông Nam Á.

Các thành viên thay phiên nhau tháp tùng bao gồm: ông Hor Sarun - Quốc Vụ khanh kiêm Đặc phái viên Ban tổ chức SEA Games 32, ông Đặng Hà Việt - Tổng cục TDTT và VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền. Ngọn đuốc có thiết kế được mạ vàng bên ngoài và mô phỏng hình ảnh nụ hoa Romdoul là quốc hoa của Vương quốc Campuchia.

Thủ đô Hà Nội là điểm đến đầu tiên của ngọn đuốc này trong hành trình rước diễu hành vòng quanh khu vực Đông Nam Á.

Ban tổ chức SEA Games 32 rước đuốc tại Hà Nội cùng 200 VĐV tiêu biểu - Ảnh 1.

Ông Hor Sarun - Quốc Vụ khanh kiêm Đặc phái viên Ban tổ chức SEA Games 32 tham gia rước đuốc diễu hành trên đường phố Hà Nội

Ngọc Vũ

"Mình cảm thấy rất tự hào khi là một trong những vận động viên được tham gia theo truyền thống rước đuốc của SEA Games. Lễ rước đuốc này theo mình nghĩ là truyền lửa, truyền niềm tin, đến với mọi người, truyền lửa từ SEA Games 31 đến SEA Games 32, tiếp thêm niềm tin cho mọi người có thể phấn đấu, cố gắng hơn và đạt được nhiều huy chương hơn", vận động viên Đặng Công Đức cho biết.

Ban tổ chức SEA Games 32 rước đuốc tại Hà Nội cùng 200 VĐV tiêu biểu - Ảnh 2.

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Huyền vinh dự là người cầm đuốc

Ngọc Vũ

Lộ trình của đường rước đuốc là 3 km, xuất phát từ Đại sứ quán Vương quốc Campuchia (nằm ở đối diện số 29 phố Quang Trung) qua các tuyến phố Hàng Bài - Đinh Tiên Hoàng - Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Hàng Trống - Bà Triệu - Lý Thường Kiệt và kết thúc tại cửa Đại sứ quán Vương quốc Campuchia.

Ban tổ chức SEA Games 32 rước đuốc tại Hà Nội cùng 200 VĐV tiêu biểu - Ảnh 3.

Sau khi kết thúc hành trình tại Việt Nam, ngọn đuốc sẽ tiếp tục di chuyển qua 10 quốc gia Đông Nam Á nhằm quảng bá cho SEA Games 32

Ngọc Vũ

Buổi lễ rước đuốc được tổ chức bởi Đại sứ Campuchia tại Việt Nam với sự góp mặt của 200 vận động viên tiêu biểu cả nước. Sau khi kết thúc hành trình tại Việt Nam, ngọn đuốc sẽ tiếp tục di chuyển qua 10 quốc gia Đông Nam Á nhằm quảng bá cho SEA Games 32.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.