"Kẹo hoành thánh" - gọi tên vui vui cho một món ăn khá quen thuộc, thật ra đây là món hoành thánh nhân tôm thịt chiên gói hình viên kẹo. Một gợi ý khá thú vị cho những buổi tiệc sinh nhật.
|
Nguyên liệu:
|
- Lá hoành thánh
- 100 gr thịt nạc
- 300 gr tôm tươi
- Hành hoặc hẹ
- Dầu mè
- Hành tím
- 1 lòng trắng trứng
Cách làm:
- Thịt nạc băm nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn. Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ đen. Đem xay nhuyễn. Trộn tôm với thịt băm, 1 lòng trắng trứng, hành tím băm, 1 muỗng cafe dầu mè.
|
- Trải lá hoành thánh lên đĩa phẳng, múc nhân tôm lên trên. Cuộn tròn lại, túm hai đầu như hình viên kẹo.
|
|
- Hẹ hoặc hành lá cho vào lò vi sóng chừng 5 giây hoặc chần sơ trong nước sôi. Cột hành vào hai đầu viên kẹo.
|
|
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho hoành thánh vào chiên. Đến khi hoành thánh vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Ăn kèm với tương ớt hoặc tương xí muội rất ngon.
|
Bình luận (0)